Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

'Ảnh của Lê Hồng Linh là một tiếng kêu thương!'

16/01/2021 10:20 GMT+7

TTO - Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã thốt lên như vậy khi nói về những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh in trong tập Thấu cảm - Những chuyện chưa kể (NXB Văn Hóa - Văn Nghệ TP.HCM).

Ảnh của Lê Hồng Linh là một tiếng kêu thương! - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh và bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc cùng xem sách Thấu cảm - Những chuyện chưa kể - Ảnh: KHẢ LINH

Tập sách ảnh ra mắt như dư âm nối dài của triển lãm cá nhân cùng tên của anh hồi tháng 11 - một chương trình trưng bày ghi đậm dấu ấn trong những người tham dự.

Thấu cảm giới thiệu 108 bức ảnh đặc biệt của Lê Hồng Linh sau 30 năm cầm máy, rong ruổi bụi đường. Cuốn sách cũng là nơi anh chia sẻ góc nhìn của mình về đời sống, về cái đẹp, không chỉ bằng ảnh mà còn bằng lời; có những tâm tình hóa câu thơ, có những suy tư đầy tính triết lý.

Trong không gian đen - trắng, nhiều bức ảnh của Lê Hồng Linh khiến người xem có cảm giác chơi vơi: ánh mắt của một đứa trẻ níu lấy tay mẹ, cụ già thẫn thờ bên khung cửa, những chiếc thúng chai ngửa nghiêng...

Cùng với doanh thu trên 1,6 tỉ đồng từ triển lãm và cuộc đấu giá trước đây, tác giả cho biết anh sẽ dành tặng toàn bộ lợi nhuận từ tiền bán 1.000 cuốn sách cho dự án Thư viện Ước mơ để xây dựng 30 không gian đọc sách cho trẻ em cả nước.

Vào hôm nay, 16-1, dự án sẽ tổ chức lễ trao Thư viện Ước mơ cho Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Theo kế hoạch, từ nay đến trước Tết Nguyên đán, 12 thư viện sẽ được khai trương trên địa bàn tỉnh, góp phần lan truyền tình yêu sách đến trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Thấu cảm của nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh: Nếu không phải bây giờ thì bao giờ? Thấu cảm của nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh: Nếu không phải bây giờ thì bao giờ?

TTO - Dù đã cầm máy 30 năm và gặt hái hàng loạt giải thưởng quốc tế, nay Lê Hồng Linh mới có triển lãm cá nhân đầu tiên mang tên “Thấu cảm”.

MAI THỤY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận