22/03/2023 13:30 GMT+7

An ninh thắt chặt quanh tòa án hình sự đang xem xét truy tố ông Trump

Ngày 21-3 đã trôi qua và cựu tổng thống Donald Trump chưa bị bắt như ông tự tuyên bố trước đó. Tuy nhiên, chính quyền thành phố New York vẫn huy động đông đảo cảnh sát để đối phó với làn sóng biểu tình ủng hộ ông Trump.

An ninh thắt chặt quanh tòa án hình sự đang xem xét truy tố ông Trump - Ảnh 1.

Cảnh sát thành phố New York dựng hàng rào bảo vệ quanh Tòa án hình sự Manhattan hôm 20-3 - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát thành phố đã được huy động túc trực xung quanh Tòa án hình sự Manhattan, nơi đang xem xét việc truy tố ông Trump liên quan khoản tiền chi để bịt miệng diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels trong cuộc vận động tranh cử tổng thống năm 2016. Các hàng rào cũng đã được dựng lên quanh địa điểm này, theo báo Guardian.

Những động thái trên nhằm kiểm soát các cuộc biểu tình phản đối việc truy tố cựu tổng thống Mỹ.

Hôm 18-3, ông Trump khẳng định trên mạng xã hội Truth Social rằng các tài liệu rò rỉ cho biết ông sẽ bị bắt vào ngày 21-3. Ông Trump kêu gọi người ủng hộ mình "Hãy biểu tình, hãy giành lại đất nước của chúng ta!".

Ngay sau đó, đại diện của ông Trump cho biết thông tin trên được ông đúc kết từ các nguồn tin rò rỉ và giới truyền thông, chứ không phải là thông tin chính thức.

An ninh thắt chặt quanh tòa án hình sự đang xem xét truy tố ông Trump - Ảnh 2.

Một nhóm người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump biểu tình bên ngoài Tòa án thành phố New York hôm 20-3 - Ảnh: REUTERS

Dù ngày 21-3 đi qua, không có vụ truy tố, tuy nhiên cảnh sát thành phố New York vẫn không xem nhẹ các rủi ro an ninh tiềm ẩn, coi ngày 21-3 là ngày "báo động cao", theo Đài CNN.

Một số nhóm biểu tình đã tụ tập xung quanh Tòa án hình sự Manhattan từ ngày 20-3, đến nay vẫn trong tầm kiểm soát của lực lượng chức năng.

Báo Guardian dẫn các nguồn thạo tin cho biết khả năng cao đại bồi thẩm đoàn sẽ kết luận việc có khởi tố ông Trump hay không vào ngày 22-3 (giờ Mỹ) và công bố quyết định sau đó 1 đến 2 ngày. Trong khi đó, báo Politico dự đoán khả năng cao ông Trump sẽ bị truy tố, biến ông thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự.

Ông Trump hiện cũng đang là đối tượng của nhiều cuộc điều tra khác, điển hình là vai trò của ông trong cuộc bạo động tại Điện Capitol hôm 6-1-2021.

Ông Trump tung vũ khí Ông Trump tung vũ khí 'bí mật' vụ cáo buộc bịt miệng ngôi sao khiêu dâm

Các luật sư của cựu tổng thống Donald Trump đã yêu cầu ông Robert Costello làm nhân chứng trước tòa về các cáo buộc chi tiền bịt miệng ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên