Tag: An ninh khu vực

Nhiều tín hiệu để xây dựng Biển Đông thành vùng biển hòa bình, ổn định

TTO - Đó là chia sẻ của thạc sĩ Hoàng Việt, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM, chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông, bên lề Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 14 tại Đà Nẵng.

Quân đội Nhật trước bước ngoặt lớn

TTO - Chiến sự tại Ukraine và bối cảnh an ninh khu vực thay đổi đang đặt chính quyền của Thủ tướng Kishida Fumio trước bước ngoặt có thể làm thay đổi vĩnh viễn lực lượng vũ trang Nhật Bản kể từ hậu Thế chiến 2.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ - Trung lần đầu điện đàm, không có đột phá

TTO - Ngày 20-4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa có cuộc điện đàm đầu tiên dưới thời chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Mỹ, Nhật, Úc xây dựng tuyến cáp mạng 5G ở Nam Thái Bình Dương

TTO - Ba quốc gia Mỹ, Nhật và Úc đã thông báo kế hoạch xây dựng một tuyến cáp mạng 5G dưới biển, để cung cấp việc truy cập Internet nhanh hơn ở các quốc đảo Thái Bình Dương gồm Micronesia, Nauru và Kiribati.

Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam: Sẽ nói về viện trợ chống dịch

TTO - Thông báo của Nhà Trắng cho biết trong chuyến công du này, Phó tổng thống Harris sẽ thảo luận với các lãnh đạo Việt Nam về nhiều vấn đề cùng quan tâm, trong đó có khả năng sẽ đề cập tới các khoản viện trợ.

Nhà Trắng: Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam vào tháng tới

TTO - Nhà Trắng vừa thông báo Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam và Singapore vào tháng tới.

Nhật đề cập trực tiếp Đài Loan lần đầu tiên trong sách trắng quốc phòng

TTO - Lần đầu tiên sách trắng quốc phòng thường niên của Nhật Bản cho rằng sự ổn định của tình hình quanh đảo Đài Loan giữ vai trò quan trọng không chỉ với an ninh của Nhật Bản, mà còn với sự ổn định của cộng đồng quốc tế.

Tranh chấp lãnh thổ ‘bớt nóng’ sau Tuyên bố chung quốc phòng

TTO - Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 7 diễn ra tại Hà Nội ngày 10-12 đã thông qua Tuyên bố chung tầm nhìn chiến lược an ninh của ADMM+ sau 10 năm thành lập cơ chế hợp tác quân sự.

Việt Nam đề xuất sáng kiến hợp tác quốc phòng quốc tế đầy hứa hẹn

TTO - Chương trình Khách mời nước chủ tịch (ASEAN) trực tuyến mở ra hợp tác quốc phòng quốc tế với sự tham gia của phó chủ tịch EU, phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và đại diện an ninh - đối ngoại các nước Anh, Pháp, Đức, Canada diễn ra tối 9-12.

​Báo vi phạm trật tự đô thị qua ứng dụng di động

TTO - Người dân có thể sử dụng ứng dụng di động để báo cáo với chính quyền các hành vi vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn ngay lập tức mà không cần phải đợi đến sự có mặt của lực lượng chức năng.