Tag: an ninh khu vực

Vì sao Triều Tiên quyết tâm phóng vệ tinh trinh sát quân sự?

Giới quan sát cho rằng việc Bình Nhưỡng phóng vệ tinh trinh sát quân sự thành công sẽ phần nào giải tỏa được những ngờ vực của Triều Tiên với thế giới.

Hợp tác cùng Nhật Bản, TP.HCM vươn mình trong chuỗi giá trị khu vực

Ngày 20-9, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn TP.HCM trở thành hình mẫu trong hợp tác địa phương giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Mỹ: Cần duy trì liên lạc với Trung Quốc để ngừa khủng hoảng

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đề cập nhiều về quan hệ Mỹ - Trung trong bài phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2023.

Nhiều tín hiệu để xây dựng Biển Đông thành vùng biển hòa bình, ổn định

TTO - Đó là chia sẻ của thạc sĩ Hoàng Việt, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM, chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông, bên lề Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 14 tại Đà Nẵng.

Quân đội Nhật trước bước ngoặt lớn

TTO - Chiến sự tại Ukraine và bối cảnh an ninh khu vực thay đổi đang đặt chính quyền của Thủ tướng Kishida Fumio trước bước ngoặt có thể làm thay đổi vĩnh viễn lực lượng vũ trang Nhật Bản kể từ hậu Thế chiến 2.

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ - Trung lần đầu điện đàm, không có đột phá

TTO - Ngày 20-4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa có cuộc điện đàm đầu tiên dưới thời chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Mỹ, Nhật, Úc xây dựng tuyến cáp mạng 5G ở Nam Thái Bình Dương

TTO - Ba quốc gia Mỹ, Nhật và Úc đã thông báo kế hoạch xây dựng một tuyến cáp mạng 5G dưới biển, để cung cấp việc truy cập Internet nhanh hơn ở các quốc đảo Thái Bình Dương gồm Micronesia, Nauru và Kiribati.

Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam: Sẽ nói về viện trợ chống dịch

TTO - Thông báo của Nhà Trắng cho biết trong chuyến công du này, Phó tổng thống Harris sẽ thảo luận với các lãnh đạo Việt Nam về nhiều vấn đề cùng quan tâm, trong đó có khả năng sẽ đề cập tới các khoản viện trợ.

Nhà Trắng: Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam vào tháng tới

TTO - Nhà Trắng vừa thông báo Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam và Singapore vào tháng tới.

Nhật đề cập trực tiếp Đài Loan lần đầu tiên trong sách trắng quốc phòng

TTO - Lần đầu tiên sách trắng quốc phòng thường niên của Nhật Bản cho rằng sự ổn định của tình hình quanh đảo Đài Loan giữ vai trò quan trọng không chỉ với an ninh của Nhật Bản, mà còn với sự ổn định của cộng đồng quốc tế.