15/07/2021 21:07 GMT+7

An Giang yêu cầu bệnh viện gỡ thông báo đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Tối 15-7, đại diện Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc gỡ toàn bộ nội dung thông báo người dân đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ COVID-19 vì chưa được Bộ Y tế cấp phép.

An Giang yêu cầu bệnh viện gỡ thông báo đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc được yêu cầu gỡ thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Theo trình bày của ông Lư Quốc Hùng - giám đốc Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc, ban đầu ông được một công ty lớn tại TP.HCM thuộc 31 doanh nghiệp được quyền nhập khẩu vắc xin COVID-19 của Chính phủ cho biết có thể chia lại cho ông 10.000 liều vắc xin COVID-19 để tiêm dịch vụ.

"Vị đó hỏi tôi muốn nhận 10.000 liều vắc xin hay không, tôi đã rất mừng. Sau đó, họ kêu tôi đăng thông báo dự kiến tiêm với giá 1,5 triệu đồng/liều và chờ phê duyệt của Bộ Y tế. Tôi đã đăng thông tin này từ ngày 10-7, đến nay số người đăng ký đã lên trên 40.000 người", ông Hùng nói.

Ông chia sẻ thêm không ngờ nhu cầu người dân cần vắc xin lại quá cao như vậy. "Hiện nay tôi đang lấy ý kiến thăm dò để tiêm dịch vụ nhưng chưa tiêm bây giờ. Vì Chính phủ chưa chia lại vắc xin cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong giai đoạn nóng bỏng hiện nay", ông Hùng nói thêm.

Đại diện Sở Y tế An Giang khẳng định tại buổi làm việc chiều 15-7, Sở đã yêu cầu Bệnh viện Hạnh Phúc tháo gỡ toàn bộ nội dung đăng trên trang web của bệnh viện. Bệnh viện này chỉ thông báo đăng ký chứ chưa có thông báo tiêm. Họ đủ điều kiện tiêm chủng và có cử lực lượng tập huấn về tiêm vắc xin COVID-19. 

"Sở Thông tin và truyền thông tỉnh đang nghiên cứu xem họ vi phạm điểm nào, nếu đủ yếu tố sẽ xử phạt vi phạm hành chính. Chúng tôi chỉ yêu cầu họ tháo gỡ và làm cam kết. Vì họ chưa được cấp phép thì không được công bố giá cả và thông báo như vậy", đại diện Sở Y tế cho biết.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, từ ngày 10-7, Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đăng thông báo nhận đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ với giá 1,5 triệu đồng/liều. Người dân có thể đăng ký tên tuổi, địa chỉ, để lại số điện thoại... sau đó bệnh viện sẽ gọi khi có lịch tiêm. 

Theo thông báo, bệnh viện sẽ sử dụng vắc xin AstraZeneca của Anh. 

Một bệnh viện tư nhân tại An Giang thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ Một bệnh viện tư nhân tại An Giang thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ

TTO - Ngày 14-7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết đã nắm được thông tin Bệnh viện Hạnh Phúc thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ với giá 1,5 triệu đồng/liều.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên