Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

An Giang yêu cầu 100% tài xế âm tính COVID-19 trước khi vào, kẹt xe ùn ứ hơn 2km

06/07/2021 13:50 GMT+7

TTO - Hàng trăm xe tải kẹt kéo dài hơn 2km từ cầu Vàm Cống đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 TP Long Xuyên. Nguyên nhân do tỉnh An Giang bắt buộc các xe qua trạm này phải có kết quả âm tính COVID-19 trong 24 giờ.

Cận cảnh kẹt xe kéo dài đoạn TP Cần Thơ đến tận cầu Vàm Cống - Video: BỬU ĐẤU

Theo đó, kể từ 0h ngày 6-7, UBND tỉnh An Giang yêu cầu người về từ vùng áp dụng chỉ thị số 15 phải có kết quả test nhanh COVID-19 trong 24 giờ hoặc test nhanh trực tiếp tại chốt (có thu phí).

Trưa 6-7, tại chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 trên tuyến quốc lộ 91, đoạn TP Long Xuyên có hàng trăm xe máy và xe tải dừng khai báo y tế tại chốt.

Tất cả xe máy rẽ vào Trường tiểu học Trần Phú để khai báo y tế cộng đồng phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Sau khi kiểm tra thông tin xong, đóng mộc, người dân sẽ nộp lại giấy khai báo ở ngõ đi ra. Giấy có giá trị trong 1 lần ra vào chốt.

An Giang yêu cầu 100% tài xế âm tính COVID-19 trước khi vào, kẹt xe ùn ứ hơn 2km - Ảnh 2.

Tất cả người qua chốt kiểm soát dịch bằng xe máy phải xuất trình giấy tờ tùy thân, khai báo y tế, giấy có giá trị 1 lần và nộp lại cho lực lượng chức năng - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Đối với các tài xế xe tải vào An Giang phải có kết quả test nhanh COVID-19 âm tính trong 24 giờ (hoặc kết quả PCR âm tính trong 5 ngày). Trường hợp không có các kết quả trên thì test nhanh trực tiếp tại chốt (có thu phí). 

Chờ đợi gần 7 tiếng đồng hồ nhưng chưa vào được địa bàn TP Long Xuyên, ông Trần Thanh Giang, ngụ TP.HCM, bức xúc: "Tui xuống TP Long Xuyên lấy cá tra đóng thùng container để đưa về TP.HCM nhưng từ tờ mờ sáng đến giờ tui vẫn chưa qua được trạm kiểm soát. 

Tụi tui đồng ý kiểm soát dịch COVID-19 nhưng tỉnh An Giang phải bố trí người test nhanh COVID-19 làm sao cho nhiều và thuận tiện cho anh em tài xế. Còn làm kiểu này vừa tốn thời gian, công sức mấy anh em tui!".

An Giang yêu cầu 100% tài xế âm tính COVID-19 trước khi vào, kẹt xe ùn ứ hơn 2km - Ảnh 3.

Lực lượng Công an TP Long Xuyên chốt chặn kiểm tra và yêu cầu tài xế chở hàng hóa phải có giấy test nhanh COVID-19 âm tính nhưng có giá trị sử dụng trong vòng 24 giờ - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Nói về việc này, một lãnh đạo UBND TP Long Xuyên thừa nhận do ngày đầu áp dụng thực hiện kiểm soát 100% tài xế phải có giấy test nhanh COVID-19 âm tính nên đã xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài từ cầu Vàm Cống, TP Cần Thơ đến tận phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên như hiện nay.

"Chúng tôi gửi lời xin lỗi đến bà con từ xa vào địa bàn tỉnh An Giang. Hiện tại chúng tôi đã đưa lực lượng đóng chốt tại trạm thu phí BOT T2 của TP Cần Thơ để chia làm 3 đường kiểm soát người vào. 

Người có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 đi riêng, chưa có thì thực hiện test nhanh và hướng còn lại dành cho những người không có hợp đồng hay giấy tờ chứng minh có làm ăn với tỉnh An Giang sẽ quay đầu xe. Hiện tại các anh em đang cố gắng giải quyết tách làm 3 làn xe", một lãnh đạo UBND TP Long Xuyên nói.

An Giang thêm 10 ca dương tính, 9 ca chưa rõ nguồn lây, giãn cách toàn TP Châu Đốc An Giang thêm 10 ca dương tính, 9 ca chưa rõ nguồn lây, giãn cách toàn TP Châu Đốc

TTO - Ngày 5-7, UBND tỉnh An Giang họp khẩn trực tuyến với 11 huyện, thị, thành phố sau khi ghi nhận thêm 10 ca dương tính COVID-19, trong đó TP Châu Đốc có 9 ca chưa rõ nguồn lây.

BỬU ĐẤU - ĐẶNG TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận