Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

An Giang: Thí điểm sản xuất mô hình '4 xanh', kiểm tra giấy đi đường điện tử

01/10/2021 12:53 GMT+7

TTO - Ngày 1-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư đã thống nhất với nội dung đề xuất của chủ tịch UBND huyện Châu Phú về tổ chức sản xuất theo phương án '4 xanh', gồm người lao động xanh, cung đường xanh, vùng sản xuất xanh, nơi ở xanh.

UBND tỉnh An Giang giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp cơ quan liên quan khẩn trương rà soát đối với những trường hợp tương tự để báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định. Thời gian báo cáo UBND tỉnh chậm nhất đến ngày 4-10.

Trước đó, UBND huyện Châu Phú có tờ trình gửi UBND tỉnh An Giang về việc tổ chức sản xuất theo phương án "4 xanh" trên địa bàn huyện gồm: người lao động xanh, cung đường xanh, vùng sản xuất xanh, nơi ở xanh; “người lao động xanh" được đi lại bằng phương tiện cá nhân giữa "nơi làm việc xanh", "nơi ở xanh" theo một "cung đường xanh" (không dừng, đỗ dọc đường và không đi ngang qua các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao và rất cao) trong các khung giờ phù hợp.

Hiện nay, huyện Châu Phú đã chủ động triển khai thực hiện quyết liệt phòng, chống dịch để trở lại với cuộc sống bình thường mới, góp phần thực hiện "mục tiêu kép", vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Huyện Châu Phú đã xây dựng các giải pháp phù hợp, trọng tâm để hỗ trợ các doanh nghiệp trở lại hoạt động trong trạng thái an toàn với dịch bệnh COVID-19. Trong đó, điều kiện tiên quyết để tổ chức lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp là cơ chế tự chủ của địa phương. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Thanh Nhã - bí thư, chủ tịch UBND huyện Châu Phú - cho biết UBND huyện đã cho các doanh nghiệp làm hồ sơ, thủ tục đăng ký hoạt động trở lại theo mô hình "4 xanh". "Khi trở lại hoạt động mô hình này, các doanh nghiệp hoạt động khoảng 30% công suất. Sau đó, tùy theo tình hình sẽ tính tiếp tục nới lỏng", ông Nhã nói.

Từ 0h ngày 4-10, TP Long Xuyên triển khai thí điểm kiểm tra giấy đi đường điện tử đối với cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh đến phường, xã trên địa bàn vào các khung giờ: từ 6h30 đến 8h; từ 11h đến 13h; từ 16h đến 17h30.

An Giang: Thí điểm sản xuất mô hình 4 xanh, kiểm tra giấy đi đường điện tử - Ảnh 1.

Từ ngày 4-10, TP Long Xuyên triển khai thí điểm giấy đi đường điện tử đối với cán bộ, công chức - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngoài 6 chốt cố định tại các khu vực giáp ranh trên địa bàn, các ngành chức năng TP Long Xuyên sẽ bố trí các chốt cố định tại những tuyến đường chính nơi đặt trụ sở cơ quan hành chính tỉnh, thành phố. Cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh đến phường, xã được phân công làm việc tại đơn vị sau khi đã cắt giảm 30% (trừ các đơn vị phải bố trí lực lượng phòng, chống dịch theo quy định).

Sau thời gian triển khai thực hiện thí điểm, Sở Thông tin và truyền thông sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm, báo cáo UBND tỉnh An Giang để tiếp tục triển khai nhân rộng.

An Giang: Các tổ chức, cá nhân về từ vùng theo chỉ thị 15 không cần cách ly y tế An Giang: Các tổ chức, cá nhân về từ vùng theo chỉ thị 15 không cần cách ly y tế

TTO - Ngày 24-9, ông Trần Quang Hiền - giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - đã ký thông báo về việc hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cá nhân, tổ chức khi đến An Giang làm việc (từ vùng thực hiện chỉ thị 15).

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận