Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Mai 1-10 mới mở cửa nhưng nhiều tiệm tóc ở TP.HCM giờ đã kín lịch cả tuần

30/09/2021 17:05 GMT+7

TTO - Dù ngày mai 1-10 mới chính thức mở cửa trở lại, nhưng nhiều tiệm cắt tóc nam ở TP.HCM đã được khách đặt kín lịch đến cuối tuần sau. Nhiều tiệm cắt tóc, gội đầu nam/nữ đã dọn dẹp, phun khử khuẩn, chuẩn bị nhân sự sẵn sàng đón khách.

Mai 1-10 mới mở cửa nhưng nhiều tiệm tóc ở TP.HCM giờ đã kín lịch cả tuần - Ảnh 1.

Những tiệm làm tóc, gội đầu dự kiến mở từ ngày 1-10 đều tạm thời hoạt động 50% công suất - Ảnh: HÀ HIỀN

Để từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, dần mở cửa nền kinh tế, dự kiến từ ngày mai 1-10 TP.HCM sẽ cho mở lại trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa... Bên cạnh đó, TP cũng cho phép các tiệm cắt tóc, gội đầu được mở cửa đón khách, nhưng chỉ phục vụ một nửa công suất.

Ngay khi nghe thông tin TP cho hoạt động trở lại, anh Hà Hiền tất bật gọi người tới khử khuẩn cho 5 chi nhánh chuyên cắt tóc nam 4RAU Barber Shop, với tổng chi phí khoảng 20 triệu đồng.

"Lúc cao điểm trung bình một tiệm phục vụ cho khoảng 300 - 400 khách/ngày. Tuy nhiên đợt mở cửa lần này mình giảm 50% công suất để đảm bảo giãn cách phòng dịch, ưu tiên khách đặt lịch trước. Các thợ đều được tiêm 2 mũi vắc xin, trang bị "full giáp" từ đầu tới chân khi làm tóc cho khách. Lần đầu tiên trong đời trải qua thời khắc lạ lùng như dịch COVID-19, giờ mở cửa trở lại với cảm giác lạ lắm, hồi hộp", anh Hà Hiền bày tỏ.

Để an tâm, tiệm này ra quy định mỗi khi cắt tóc cho một khách xong, người thợ sẽ dùng cồn xịt khử khuẩn các dụng cụ như lược, kéo, tông đơ...

4 tháng phải đóng cửa, dù nhiều chi nhánh được giảm 50% tiền mặt bằng, nhưng doanh thu bằng 0, chưa kể chi phí khấu hao trang thiết bị... nên đợt khai trương trở lại lần này được anh Hà Hiền và nhiều thợ mong đợi: "Chưa bàn đến chuyện lợi nhuận, cái mình mong muốn bây giờ là được mở cửa trở lại, anh em có công việc để kiếm ít đồng trang trải".

Với 5 chi nhánh ở các quận 1, 2, 7, 10 và Bình Thạnh, ngày thường mỗi chi nhánh có từ 8 - 12 thợ tóc, nhưng hiện nay 50% thợ đã về quê, nên tất cả nhân sự còn ở lại TP.HCM đều được anh Hà Hiền huy động tới làm.

Mai 1-10 mới mở cửa nhưng nhiều tiệm tóc ở TP.HCM giờ đã kín lịch cả tuần - Ảnh 2.

Nhiều chuỗi làm tóc lớn ở TP.HCM chi từ vài chục triệu để thuê dịch vụ khử khuẩn - Ảnh: VŨ TRÍ

Chung niềm vui sắp được hoạt động trở lại, hiện 13/14 chi nhánh của chuỗi cắt tóc Barbershop Vũ Trí cũng đã nhanh chóng được dọn dẹp, phun khử khuẩn, sẵn sàng mở rộng cửa đón khách vào ngày đầu tháng 10.

Chị Đỗ Thụy Ý Nhi (quản ý trưởng) chia sẻ vì 1 chi nhánh không đủ nhân sự nên phải tạm đóng cửa, dồn lực vào 13 chi nhánh còn lại, đặc biệt là chi nhánh lớn.

Bình thường cứ mỗi khung giờ 30 phút, một tiệm tóc trong hệ thống này sẽ phục vụ từ 8 - 15 khách. Tuy nhiên đợt mở cửa lại lần này, tiệm tạm thời chỉ nhận một nửa công suất theo quy định của TP.

"Nhiều khách đã đặt lịch trước qua fanpage trên Facebook. Dự kiến đầu tháng 10 bên mình sẽ cho ra mắt hotline (đường dây nóng) để khách thuận tiện đặt lịch hơn. Những khách đặt lịch trước, tới khung giờ sẽ được phục vụ. Đối với khách vãng lai, bảo vệ sẽ kiểm tra xem trong khung giờ đó có thợ nào còn trống lịch không, nếu không thì phải hẹn khách vào giờ khác", chị Ý Nhi cho hay.

Mai 1-10 mới mở cửa nhưng nhiều tiệm tóc ở TP.HCM giờ đã kín lịch cả tuần - Ảnh 3.

Hầu hết các nhân sự ở những tiệm làm tóc dự định mở cửa trong ngày 1-10 đều đã tiêm 2 mũi vắc xin. Việc mở cửa trở lại sẽ giúp cải thiện thu nhập của những người thợ sau 4 tháng không được làm việc - Ảnh: VŨ TRÍ

Bên cạnh dịch vụ cắt tóc cho nam giới, nhiều tiệm cắt tóc nữ cũng rộn rã thông báo sẽ trở lại trong ngày mai. Khung giờ hoạt động của nhiều chuỗi hệ thống cắt tóc nam/nữ rơi vào khoảng 9h - 21h.

Theo ghi nhận, dù ngày mai 1-10 dịch vụ cắt tóc, gội đầu ở TP.HCM mới được hoạt động trở lại, nhưng đến hôm nay (30-9) nhiều tiệm cắt tóc nam đã kín lịch trong vòng 4 - 7 ngày tới, tức kín lịch đến cuối tuần sau.

"Khách đặt kín lịch 7 ngày tới rồi. Một số khách chỉ thích cắt với thợ quen, nên có thể chờ thêm", quản lý của một chuỗi hệ thống cắt tóc nam chia sẻ.

Mong muốn được cắt tóc, nhưng không phải vị khách nào cũng vội vàng tới tiệm vào ngày mai.

"Nhà mình không có tông đơ, mấy tháng nay ở nhà, "thợ làm tóc" vợ lấy chiếc kéo trong nhà bếp để cắt tóc cho mình (cười). Chừng nào công ty thông báo lịch đi làm thì mình mới tới tiệm cắt tóc, ngày mai ngày đầu mở lại nên sợ tiệm sẽ đông, thôi chờ thêm vài ngày, không vội, sức khỏe là trên hết", anh Nguyễn Thanh Hoàng (29 tuổi, quận Bình Thạnh) chia sẻ.

TP.HCM sau 30-9: Mở cửa từng bước, không đồng loạt ra đường TP.HCM sau 30-9: Mở cửa từng bước, không đồng loạt ra đường

TTO - "Không phải ngay sau 30-9, TP sẽ mở cửa ồ ạt tất cả các hoạt động, mà mở cửa từng bước và có lộ trình", Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình nói sáng 30-9.

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận