Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

An Giang cho lưu thông hàng hóa đường thủy suốt đêm trong mùa dịch COVID-19

02/08/2021 13:49 GMT+7

TTO - Ngày 2-8, ông Trần Anh Thư - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết đã ký văn bản tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển hàng nông sản khi áp dụng chỉ thị 16. Đặc biệt, An Giang đã cho phép các phương tiện thủy lưu thông hàng hóa cả ban đêm.

An Giang cho lưu thông hàng hóa đường thủy suốt đêm trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Công an tỉnh An Giang kiểm tra ghe tại khu vực sông Hậu, TP Long Xuyên trong đêm - Ảnh: MINH PHƯỚC

UBND tỉnh An Giang đề nghị các sở, ngành và các địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển lưu thông hàng hóa nhưng đồng thời phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

"Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa gồm: lúa, gạo, nếp, cá, rau, củ và trái cây được phép lưu thông trong khung giờ từ 18h đến 5h sáng hôm sau. Người điều khiển phương tiện vận chuyển các loại hàng hóa này phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19" - văn bản nêu.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp Sở Công thương thường xuyên kiểm tra, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa. Định kỳ hằng tuần báo cáo UBND tỉnh để xử lý những khó khăn, vướng mắc.

Còn thượng tá Võ Văn Chỉnh - trưởng Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang - cho biết đơn vị đã thành lập 6 chốt nội địa và 3 trạm trên các nhánh sông Tiền, sông Hậu để kiểm soát người và phương tiện lưu thông trên đường thủy theo quy định phòng dịch COVID-19.

"Sau khi có công văn của UBND tỉnh, các anh em đang hỗ trợ tối đa cho việc lưu thông hàng hóa trên đường thủy. Đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu và nông sản của bà con" - thượng tá Chỉnh nói thêm.

An Giang cho lưu thông hàng hóa đường thủy suốt đêm trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

An Giang đang bước vào thu hoạch rộ lúa hè thu nhưng người dân gặp khó khăn trong thu hoạch và tiêu thụ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trước đó, UBND tỉnh An Giang đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phối hợp, chỉ đạo sở giao thông vận tải các tỉnh, thành phối hợp, tổ chức tạo điều kiện cho người dân, phương tiện vận chuyển nông sản của tỉnh An Giang đi qua địa bàn, đến nơi tiêu thụ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16.

UBND tỉnh An Giang cũng công bố số điện thoại đường dây nóng của ông Trương Kiến Thọ - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (0913 886380) - phụ trách tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin về sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

An Giang: Thi THPT đợt 2 sẽ có 12 thí sinh/phòng để phòng dịch An Giang: Thi THPT đợt 2 sẽ có 12 thí sinh/phòng để phòng dịch

TTO - Ngày 1-8, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát khắp nơi. Đặc biệt, đợt thi này chỉ có 12 thí sinh/phòng để đảm bảo an toàn.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận