Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Ấn Độ bắt kẻ lừa đảo kết hôn 27 phụ nữ ở 10 bang

21/02/2022 21:59 GMT+7

TTO - Bibhu Prakash Swain bị bắt vì tội lừa đảo ít nhất 27 người phụ nữ trên khắp Ấn Độ, chỉ vài tuần trước khi hắn tính cưới thêm 2 người nữa.

Ấn Độ bắt kẻ lừa đảo kết hôn 27 phụ nữ ở 10 bang - Ảnh 1.

Bibhu Prakash Swain được cho là đã lừa đảo kết hôn với khoảng 27 phụ nữ - Ảnh: HINDUSTAN TIMES

Ông Sanjiv Satpathy, quan chức cảnh sát Ấn Độ, cho biết đã bắt giữ Swain sau nhiều tháng truy vết.

Theo đó, Swain có rất nhiều danh tính, tài khoản ngân hàng. Trong 4 năm qua, Swain (66 tuổi) đã kết hôn với 27 phụ nữ ở 10 bang khác nhau tại Ấn Độ.

"Hắn luôn nhắm đến phụ nữ độc thân, góa chồng hoặc đã ly hôn ở độ tuổi trên 40", ông Satpathy cho biết.

Vài ngày sau đám cưới, Swain sẽ kiếm cớ để mượn tiền và đồ trang sức của vợ để dùng cho một tình huống khẩn cấp nào đó. Mục tiêu của Swain là tiền và đôi khi là khoái cảm tình dục.

Sau đó, Swain chuyển sang mục tiêu tiếp theo vì hắn cho rằng các đối tượng nêu trên thường ngại khai báo cảnh sát vì những trở ngại trong quan niệm xã hội Ấn Độ đối với phụ nữ.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra Swain từ tháng 5-2021, sau khi một người vợ 48 tuổi của Swain tình cờ phát hiện hắn đã kết hôn với ít nhất 7 phụ nữ khác.

Cảnh sát cho biết nạn nhân cảm thấy tức giận vì bị lừa dối, sau đó lặng lẽ ghi lại thông tin của những người vợ khác trong điện thoại cá nhân của Swain, rồi tiến hành liên lạc.

Swain sinh ra tại một ngôi làng nhỏ ở bang Odisha, kết hôn lần đầu vào năm 1978 và có 3 người con với người vợ đầu tiên. Hai trong số đó là bác sĩ và nha sĩ.

Sau đó, Swain rời bỏ gia đình và tới bang Bhubaneshwar, tự giới thiệu là bác sĩ rồi kết hôn với người vợ thứ 2 là bác sĩ vào năm 2002.

"Ông ta đã sử dụng nhiều tên giả nhưng luôn tự giới thiệu mình là bác sĩ hoặc giáo sư khi tìm vợ trên mạng", cảnh sát Satpathy cho biết.

Tờ Hindustan Times miêu tả Swain không có dáng vẻ "sát gái", vì hắn chỉ cao khoảng 1,6 mét.

Swain cũng bị cáo buộc đã lừa đảo 13 ngân hàng với số tiền 10 triệu rupee (135.000 USD) bằng cách dùng 128 thẻ tín dụng giả. Hắn còn điều hành một chuỗi phòng khám nhưng đã nhiều tháng không trả lương cho bác sĩ và nhân viên.

Cảnh sát đang nghi ngờ Swain có đồng bọn và đang tìm những người đã giúp Swain dàn dựng các vở kịch trót lọt.

Ấn Độ cấm 54 ứng dụng của Trung Quốc vì lo ngại an ninh Ấn Độ cấm 54 ứng dụng của Trung Quốc vì lo ngại an ninh

TTO - Bộ Công nghệ thông tin và điện tử Ấn Độ dẫn lý do lo ngại an ninh trong lệnh mới ban hành cấm 54 ứng dụng (app) do các công ty Trung Quốc phát hành.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận