Ăn cưới xong, hơn 60 người lần lượt đi cấp cứu

12/07/2019 23:03 GMT+7

TTO - Đến 22h30 ngày 12-7, đã có 60 người ở Thừa Thiên Huế đã nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền) để cấp cứu với nhiều triệu chứng bị ngộ độc thức ăn.

Ăn cưới xong, hơn 60 người lần lượt đi cấp cứu - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thức ăn sau khi ăn đám cưới tại Thừa Thiên Huế tối 12-7 - Ảnh: CÔNG THÀNH

Tối 12-7, tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân, phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, cho biết bệnh viện đang cấp cứu cho hàng loạt bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Xuân cũng cho biết con số bệnh nhân nhập viện với triệu chứng tương tự có thể tiếp tục tăng lên trong vài giờ tới.

Trước đó vào chiều cùng ngày, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có tiếp nhận một lúc 24 bệnh nhân nhập viện tại khoa cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy.

Theo các bác sĩ, những bệnh nhân này được chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm. Trước đó, 24 người này cùng dự một đám cưới ở huyện Phong Điền.

Theo bác sĩ Xuân, hiện có 60 bệnh nhân (trong đó có 10 bệnh nhân bị ngộ độc nặng phải theo dõi đặc biệt) đang được các bác sĩ chăm sóc.

Bệnh viện đã điều thêm bác sĩ cùng điều dưỡng làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế ở TP Huế ra Phong Điền để hỗ trợ cấp cứu các bệnh nhân.

50 du khách nhập viện vì ngộ độc thực phẩm 50 du khách nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

TTO - Sáng 26-5, Phòng khám đa khoa Hải Tiến ở xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa tiếp nhận, cấp cứu cho 50 du khách bị ngộ độc thực phẩm.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận