13/05/2019 11:51 GMT+7

Vụ 4 người nghi ngộ độc khí CO2: Hai nạn nhân vẫn còn hôn mê

DUY KHÁNH
DUY KHÁNH

TTO - Đến ngày 13-5, chị Lê Thị Trang và cháu Nguyễn Văn Khang - hai nạn nhân trong vụ nghi ngộ độc khí CO2 khiến 1 người tử vong tại xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vẫn còn hôn mê.

Vụ 4 người nghi ngộ độc khí CO2: Hai nạn nhân vẫn còn hôn mê - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Trang đang được cấp cứu - Ảnh: VŨ HẠ

Bác sĩ Lê Công Lĩnh - giám đốc Trung tâm y tế huyện Phú Quốc - cho biết phải chuyển 2 nạn nhân trên lên Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Kiên Giang để có đủ trang thiết bị tiếp tục điều trị. Riêng nạn nhân Nguyễn Văn Bình (chồng chị Trang) đã tỉnh, tiếp xúc tốt nên được giữ lại Trung tâm y tế huyện Phú Quốc tiếp tục theo dõi.

Đồng thời sẽ gửi mẫu thức ăn và dịch dạ dày của các nạn nhân lên tuyến trên để xét nghiệm, phục vụ công việc điều trị cho các nạn nhân và xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng trên.

"Bằng kinh nghiệm và qua tiếp xúc với nạn nhân Bình sau khi tỉnh thì khả năng gia đình anh Bình bị ngộ độc khí CO2 do máy phát phát điện bằng xăng chạy trong nhà suốt đêm trong tình trạng các cửa đều đóng kín", bác sĩ Lĩnh nói.

Anh Bình cũng xác nhận bữa cơm tối 11-5, gia đình anh chỉ dùng món cá lưỡi trâu chiên và thịt vịt kho gừng, có cả một người hàng xóm qua uống rượu với anh Bình trong bữa ăn nhưng người này vẫn bình thường.

"Tình trạng các nạn nhân nguy kịch vì phát hiện quá trễ và khoảng thời gian đưa từ xã đảo Thổ Châu vào đất liền quá lâu. Tuy nhiên phải chờ kết quả xét nghiệm mới biết chính xác nguyên nhân vụ ngộ độc", ông Lĩnh cho biết thêm.

Vụ 4 người nghi ngộ độc khí CO2: Hai nạn nhân vẫn còn hôn mê - Ảnh 2.

Nạn nhân Nguyễn Văn Bình hiện đã tỉnh táo, được bác sĩ tiến tục theo dõi - Ảnh: VŨ HẠ

Như tin đã đưa, lúc 6 giờ sáng 12-5, mọi người trong xóm thấy cửa nhà anh Nguyễn Văn Bình (ngụ ấp Bãi Ngự, xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc) đóng im ỉm, nên gọi nhưng không ai trả lời. Đến gần 9 giờ, mọi người vẫn thấy cửa đóng chặt, nghi có chuyện chẳng lành hàng xóm phá cửa vào nhà thì phát hiện 4 người trong gia đình anh Bình nằm bất tỉnh.

Mọi người đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh xá quân dân y Thổ Châu, nhưng cháu Nguyễn Trường Yên (10 tuổi, con trai anh Bình) đã tử vong trước đó. Riêng vợ chồng anh Bình, đặc biệt là cháu Nguyễn Văn Khang (15 tuổi) rất nguy kịch.

Các y bác sĩ bệnh xá quân dân y Thổ Châu đã tiến hành các biện pháp cấp cứu nhưng tình hình các nạn nhân vẫn không tiến triển, buộc phải chuyển vào đất liền để cấp cứu.

Nhận tin báo, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động tàu CSB 4039 ra đảo đưa 3 nạn nhân vào đất liền cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Phú Quốc lúc 19 giờ cùng ngày.

DUY KHÁNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên