Mừng sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân, hơn 260 người ngộ độc nhập viện

04/07/2019 06:38 GMT+7

TTO - Đã có hơn 260 người, gồm bạn bè và những người ủng hộ cựu đệ nhất phu nhân Philippines, bà Imelda Marcos, phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn trong tiệc mừng sinh nhật tuổi 90 của bà.

Mừng sinh nhật cựu đệ nhất phu nhân, hơn 260 người ngộ độc nhập viện - Ảnh 1.

Một người ủng hộ cựu đệ nhất phu nhân Philippines tới dự tiệc mừng sinh nhật tuổi 90 của bà - Ảnh: EPA-EFE

Theo Hãng tin UPI, vụ việc xảy ra ngày 2-7 tại trung tâm tổ chức sự kiện Ynares Sports Complex ở thành phố Pasig.

Bộ trưởng y tế Philippines, ông Francisco Duque cho biết tình hình nghiêm trọng tới mức hội chữ thập đỏ đã phải điều các nhóm nhân viên y tế tới khu Ynares Sports Complex để đưa người bị ngộ độc tới các bệnh viện.

Ông Francisco Duque xác định nguyên nhân hàng trăm người gặp sự cố sức khỏe bất thường là do thức ăn bị nhiễm tụ cầu khuẩn vàng (staphylococcus aureaus), một loại vi khuẩn rất thường gặp trong các vụ ngộ độc thức ăn.

Theo bác sĩ Primo Valenzuela thuộc Trung tâm y khoa Rizal, có khả năng ai đó trong quá trình nấu nướng hoặc xử lý thực phẩm đã không rửa tay sạch.

Những người bị ngộ độc đã được phục vụ các món gồm trứng luộc, cơm và thịt gà (chicken adobo, một món ăn rất phổ biến của người Philippines).

Ông Larry Gadon, một vị khách dự tiệc sinh nhật, cho biết bà Marcos không phải chịu trách nhiệm với những đồ ăn do những người ủng hộ bà mang tới và phân phát cho mọi người.

Ông này nói: "Các gói đồ ăn do một nhóm những người ủng hộ mang tới và chia cho những người đến sớm. Đó không phải đồ ăn được phục vụ tại buổi tiệc. Sự kiện này do những người trung thành với bà Marcos tổ chức, bà ấy không hề biết".

Cựu đệ nhất phu nhân Philippines không bị ngộ độc.

50 du khách nhập viện vì ngộ độc thực phẩm 50 du khách nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

TTO - Sáng 26-5, Phòng khám đa khoa Hải Tiến ở xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa tiếp nhận, cấp cứu cho 50 du khách bị ngộ độc thực phẩm.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận