08/07/2023 08:46 GMT+7

Americare clinic tái hoạt động: Đừng coi thường sức khỏe người dân

Trung tâm giảm béo công nghệ cao Americare clinic tái hoạt động sau lệnh đình chỉ bốn tháng. Đây là điển hình của việc coi thường pháp luật, cũng như coi thường sức khỏe người dân.

Nhân vật chú Đại trong clip “giảm 19kg sau một liệu trình giảm béo tại Americare clinic”- Ảnh cắt từ clip quảng cáo của Americare clinic

Nhân vật chú Đại trong clip “giảm 19kg sau một liệu trình giảm béo tại Americare clinic”- Ảnh cắt từ clip quảng cáo của Americare clinic

Tưởng chừng quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên 190 triệu đồng, kèm tình tiết tăng nặng tước giấy phép khám chữa bệnh bốn tháng của Sở Y tế TP.HCM, sẽ khiến Công ty TNHH Vũ Lâm Minh - đơn vị quản lý Americare clinic - nghiêm túc sửa sai.

Nhưng thực tế cho thấy đơn vị này đang chọn cách đối phó, có phần thách thức dư luận và các cơ quan quản lý nhà nước.

Đó là việc lần lượt các nền tảng quảng cáo trên website, fanpage Facebook hoạt động rầm rộ trở lại. Ngoài những đoạn clip nghệ sĩ tham gia "diễn xuất giảm béo" đã bị Tuổi Trẻ "điểm mặt nêu tên", còn đầy rẫy những đoạn quảng cáo giảm béo với nội dung giảm béo siêu tốc na ná trước đây.

Trung tâm này còn tìm kiếm các "nhân chứng sống" hòng xoay chuyển dư luận "đừng tin vào những lời chưa được kiểm chứng". Một cán bộ của Sở Y tế TP.HCM phải thốt lên rằng chẳng lẽ kết luận thanh tra chỉ là "lời nói gió bay"? 

Cứ như thế, nhân viên của trung tâm này khi tiếp xúc khách hàng đều khá tự tin tuyên bố "đã lo xong mọi việc" và việc giảm béo vẫn hoạt động bình thường như chưa có gì xảy ra.

Kết luận thanh tra của Sở Y tế còn khiến nhiều khách hàng sửng sốt khi bác sĩ phụ trách chuyên môn ở trung tâm này chỉ là "cây cảnh". Nghĩa là đứng tên cho có, chứ hoàn toàn không có mặt tại cơ sở, cũng chẳng ủy quyền. 

Đỉnh điểm của sự coi thường sức khỏe của khách hàng là việc một số kỹ thuật chuyên môn khám chữa bệnh được phó thác cho các kỹ thuật viên, vốn chỉ là người thực hiện các yêu cầu của bác sĩ.

Thử hỏi, nếu khách hàng biết người đang thực hiện các thủ thuật cho mình không phải là bác sĩ, liệu có ai còn dám giảm béo siêu công nghệ? Các dấu hiệu lừa dối khách hàng đã rõ, hàng loạt đơn thư tố cáo được gửi đi nhưng đến nay kết quả xác minh xử lý vẫn bặt vô âm tín.

Thực tế đã có nhiều sự cố đáng tiếc từ việc làm đẹp mà nguyên nhân đa phần do người có nhu cầu làm đẹp "đặt trọn niềm tin" vào những nơi cung cấp dịch vụ "tay ngang". Khách hàng của trung tâm này cũng vậy, chỉ vì "tin sái cổ" vào nghệ sĩ giảm béo mà xuống tiền không tiếc. Nhưng trái với sự kỳ vọng, kết quả mà một số người nhận lại không chỉ là sự bức xúc, mà đôi khi đe dọa sức khỏe.

Ở nước ta, dịch vụ có liên quan đến làm đẹp đang trở thành một "miếng mồi béo bở". Cũng vì thị trường này sôi động mà nhà nhà, người người làm đẹp. Và cũng vì hám lợi, một số cá nhân không có chuyên môn làm đẹp bất chấp cả trong các khách sạn, nhà trọ. Hoặc "cao tay" thì lách luật khi đăng ký hoạt động spa, chăm sóc da nhưng thực chất lại thực hiện các thủ thuật đầy tính chất xâm lấn "dao kéo".

Dù hoạt động với bất kỳ "vỏ bọc" nào, những dịch vụ có liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người cần được kiểm tra giám sát nghiêm ngặt. Và muốn vậy các cơ quan chuyên môn như thanh tra, mà đặc biệt là các phòng y tế quận huyện, cần phải quyết liệt kiểm tra, giám sát thật chặt, đừng để "mất bò mới lo làm chuồng".

Quận Phú Nhuận khẳng định Quận Phú Nhuận khẳng định 'không có bảo kê' cho Americare Clinic

Chánh văn phòng UBND quận Phú Nhuận (TP.HCM) khẳng định sẽ kiểm tra sát sao và kiên quyết xử lý các vi phạm tại Trung tâm giảm béo công nghệ cao Americare Clinic.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên