Ấm áp tình thầy trò tết nhà giáo

18/11/2018 10:00 GMT+7

TTO - Chiều 17-11, Trường THPT Lê Quý Đôn Q.3, TP.HCM phối hợp cùng các cựu học sinh hiện là các bác sĩ, dược sĩ khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 70 thầy, cô là giáo viên đã nghỉ hưu.

Ấm áp tình thầy trò tết nhà giáo - Ảnh 1.

Thầy Lê Văn Nhơn - cựu giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn đang được BS Võ Thị Chinh Nga khám mắt trong ngày tri ân thầy cô - Ảnh: NHƯ HÙNG

Nhiều bác sĩ, dược sĩ đang công tác tại các bệnh viện như Trưng Vương, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Trãi, Gia Định, Y Dược… đã tham gia hoạt động ấm áp tình thầy trò này.

Lần thứ hai tham gia chương trình, dược sĩ Ngô Thiên Tùng cho biết nhờ dịp này anh có cơ hội thăm lại thầy cô đã từng dạy mình cách đây hơn 30 năm, cũng như được thăm khám sức khỏe cho thầy cô. 

Trong khi đó chị Huỳnh Thị Thanh Trang - BS CKII Bệnh viện Trưng Vương, không giấu được xúc động khi nhìn thấy thầy cô mình có người khỏe mạnh, cũng có người đã yếu đi do tuổi tác. Với chị, việc khám chữa bệnh cho thầy cô, ngoài bổn phận của người thầy thuốc còn là bổn phận của học trò với những người từng dạy dỗ mình.

Các thầy cô giáo về hưu cũng rơm rớm nước mắt khi gặp lại học trò cũ và được học trò khám bệnh cho mình...

Thầy Hà Hữu Thạch - hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, cho biết trong một dịp họp mặt, nhiều cựu học sinh ngành y có cùng ý tưởng mong muốn được chăm sóc thầy cô giáo và đã thống nhất chọn dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam làm ngày họp mặt, khám sức khỏe cho thầy cô.

Các cựu học sinh cũng mong muốn đây sẽ là 'ngày truyền thống' để họ có thể chăm sóc thầy cô trong nhiều năm nữa. 

'Không chỉ ngành y dược, chúng tôi cũng lập ra các nhóm ngành nghề khác như kinh tế, kiến trúc, xây dựng, luật… để khi nào thầy cô cần thì các em sẽ hỗ trợ cho thầy cô", thầy Thạch cho biết thêm.

Ấm áp tình thầy trò tết nhà giáo - Ảnh 2.

Cô Lê Thị Dung - cựu giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn đang được BS Võ Thị Chinh Nga khám mắt trong ngày tri ân thầy cô - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ấm áp tình thầy trò tết nhà giáo - Ảnh 3.

BS Huỳnh Thị Thanh Trang chuyên khoa nội tiết - huyết học đang khám bệnh cho thầy giáo đã nghỉ hưu trong ngày tri ân thầy cô - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày nhà giáo, học trò làm "những câu nói huyền thoại" của thầy cô Ngày nhà giáo, học trò làm 'những câu nói huyền thoại' của thầy cô

TTO - 'Cô giảng bài mà mấy đứa không nghe, bất hiếu quá hà!', 'Sau này thanh công nhớ cái khăn lau bảng thuở cơ hàn nghe không?' được học sinh 'tuyển chọn' là... những câu nói huyền thoại.

NHƯ HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận