Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Album và EP - cuộc chơi mới không phải ca sĩ nào cũng ‘dám’

07/07/2020 17:03 GMT+7

Thời gian vừa qua, nhiều ca sĩ nổi tiếng đầu tư làm các album hay EP (hay còn gọi là đĩa mở rộng) gây được tiếng vang trong cộng đồng những người yêu âm nhạc.

Album và EP - cuộc chơi mới không phải ca sĩ nào cũng ‘dám’ - Ảnh 1.

Đông Nhi, Cát Tường, Hoàng Thùy Linh là những nghệ sĩ có các album được yêu thích

Thị trường âm nhạc Việt Nam đang trong giai đoạn có những sự thay đổi mạnh mẽ với nhiều xu hướng, phong cách mới. Việc phát hành một sản phẩm âm nhạc đơn lẻ như đĩa đơn hay MV giờ đây chưa đủ để làm nên chân dung âm nhạc của một nghệ sĩ.

Nhiều người đã bắt đầu tập trung vào việc sản xuất các Extended play (viết tắt là EP, hay còn gọi là đĩa mở rộng) hay album hoàn chỉnh, như một "tuyên ngôn âm nhạc" cho những giai đoạn cụ thể trên con đường nghệ thuật của mình.

Đây là tên của loại đĩa nhựa cứng hay CD có chứa nhiều bài nhạc hơn một đĩa đơn, ngắn hơn tiêu chuẩn một album. Đĩa CD chỉ chứa 4-5 bài hát được gọi là EP, còn chứa nhiều bài hát hơn thì gọi là LP.

Album và EP - cuộc chơi mới không phải ca sĩ nào cũng ‘dám’ - Ảnh 2.

EP mới nhất của Bích Phương vẫn duy trì lượt streaming cao trên NhacCuaTui

Nhiều ca sĩ nổi tiếng ở Vpop liên tục đầu tư ra mắt những EP, album chất lượng. Trong đó có nhiều bản hit được giới trẻ yêu thích, thu hút lượt streaming cao trên các nền tảng nghe nhạc như Tâm trạng hơi tan chậm một chút (Bích Phương), Dreamee (Amee), Inner me (Vũ Cát Tường) hay Hoàng (Hoàng Thùy Linh).

Nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng vừa đưa ra thông báo chính thức về việc anh sẽ phát hành album Chúng ta sau thành công mới của MV Có chắc yêu là đây.

Sự góp mặt của giọng ca gốc Thái Bình được hi vọng sẽ tiếp tục làm nóng hơn nữa sân chơi không phải ai cũng "dám" thử sức này.

Hoài Lâm được ủng hộ với Hoa nở không màu và Buồn làm chi em ơi Hoài Lâm được ủng hộ với Hoa nở không màu và Buồn làm chi em ơi

TTO - Hai sản phẩm mới của Hoài Lâm được nghe nhiều trên các nền tảng âm nhạc. Nhiều người hâm mộ nam ca sĩ vui mừng trước thông tin này.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận