Tag: Airbus

12.720 đơn đặt hàng máy bay trên thế giới đang tồn đọng

Dù du lịch đang trên đà phục hồi cùng với việc Trung Quốc nới lỏng các hạn chế đi lại do dịch COVID-19, ngành hàng không thế giới vẫn chưa thể vui mừng vì phải đối mặt với một khó khăn khác: tình trạng thiếu hụt máy bay trầm trọng hậu COVID-19.

Đạt hiệu quả như kế hoạch, Vietnam Airlines nghiên cứu mở rộng khai thác đường bay thẳng Việt - Mỹ

Sau 1 năm khai trương đường bay thẳng Việt - Mỹ, Vietnam Airlines đã đạt những kết quả tích cực, bước đầu đạt hiệu quả kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra. Hãng đang nghiên cứu mở rộng khai thác các đường bay chở khách, hàng hóa đến Mỹ.

Airbus hỗ trợ mỗi nhân viên 1.500 euro do lạm phát

TTO - Ngày 24-10, công ty sản xuất máy bay Airbus thông báo sẽ hỗ trợ khoản tiền một lần trị giá 1.500 euro cho tất cả nhân viên ở bốn quốc gia sáng lập là Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha - do lạm phát tăng.

Airbus nhận đơn hàng một lúc 255 máy bay

TTO - Hãng sản xuất máy bay Airbus của châu Âu đã nhận được đơn đặt hàng 255 máy bay từ Công ty Indigo Partners của Mỹ, và đây là hợp đồng lớn đầu tiên của Airbus kể từ đầu đại dịch COVID-19 tới nay.

Vietjet và Airbus đạt thỏa thuận đối tác chiến lược

Vietjet và tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã đạt được thoả thuận đối tác chiến lược về thực hiện hợp đồng 119 tàu bay đã đặt hàng, hợp tác phát triển đội tàu bay thân rộng cùng nhiều hỗ trợ khác sau đại dịch.

Phạt 2 triệu đồng tài xế lái xe 16 chỗ chạy cắt đuôi máy bay đang lùi

TTO - Tài xế xe 16 chỗ chạy cắt đuôi chiếc máy bay Airbus A321 đang được đẩy lùi để chuẩn bị khởi hành trong vụ hai máy bay Airbus va nhau tại sân bay Nội Bài đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt.

EU muốn chốt đàm phán trợ cấp sản xuất máy bay với chính quyền Biden

TTO - Liên minh châu Âu (EU) hi vọng tìm giải pháp nhanh chóng cho vướng mắc về trợ cấp sản xuất máy bay với Mỹ dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Mỹ áp thuế bổ sung một số hàng hóa nhập khẩu từ EU

TTO - Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) ngày 30-12 thông báo sẽ áp thuế bổ sung đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), liên quan đến tranh chấp trong chính sách trợ cấp cho hoạt động sản xuất máy bay dân dụng.

WTO 'bật đèn xanh' cho EU đánh thuế trả đũa Mỹ

TTO - Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi 'dàn xếp' sau khi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho phép EU đánh thuế lên 4 tỉ USD hàng hóa và dịch vụ của Mỹ để đáp trả việc Washington trợ giá cho hãng sản xuất máy bay Boeing.

Airbus tiết lộ 3 mẫu thiết kế máy bay thương mại 'sạch'

TTO - Airbus ngày 21-9 tiết lộ 3 phiên bản mẫu của dòng máy bay thương mại không phát thải chạy bằng nhiên liệu hydro lỏng, một trong những nỗ lực mới nhất của Airbus với tham vọng đưa vào hoạt động từ năm 2035.