Ai dám nói lái xe tải không thể là cô nàng nóng bỏng?

30/11/2019 18:28 GMT+7

TTO - Phụ nữ ngày nay đã chứng minh họ có thể làm mọi thứ như đàn ông, dù đó là lái chiếc xe cơ giới nặng hàng chục tấn. Chuyện gì xảy ra nếu họ không chỉ "lái lụa" mà còn xinh đẹp?

Ai dám nói lái xe tải không thể là cô nàng nóng bỏng? - Ảnh 1.

Rino Sasaki bỏ công việc dạy múa, theo nghề lái xe tải để chăm sóc người cha đau ốm - Ảnh: Instagram

Cô gái nhỏ hiếu thảo

Rino Sasaki, 21 tuổi, lớn lên ở tỉnh Kochi của Nhật, cha cô làm nghề lái xe tải đường dài. Thân là con gái nên Rino không nghĩ sẽ nối nghiệp cha, cô có công việc ổn định là giáo viên dạy múa truyền thống.

Nhưng mọi thứ thay đổi cách đây 7 năm khi cha cô mắc bệnh. Dù ông vẫn cố gắng tiếp tục làm việc, Rino không thể chịu được ý nghĩ cha một thân một mình rong ruổi trên đường, xa nhà hàng ngàn dặm và không ai bên cạnh chăm sóc.

Vậy là cô gái nhỏ nhắn quyết định thi lấy bằng lái xe tải để được theo cha trong những chuyến đi dài ngày. Rino cố gắng duy trì các lớp học múa nhưng do thời gian xa nhà quá lâu, lắm lúc không quay về kịp để dạy nên cô đành buông công việc này. 

Dù phải chia tay những gì mình yêu thích, Rino Sasaki chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Nhờ vậy cô có thời gian bên cạnh chăm sóc cha, còn ông truyền lại cho con gái những hiểu biết và kinh nghiệm về máy móc, cơ khí.

Ai dám nói lái xe tải không thể là cô nàng nóng bỏng? - Ảnh 2.

Rino Sasaki nổi tiếng trên mạng xã hội Nhật nhờ sắc đẹp của một cô gái và công việc của một người đàn ông - Ảnh: Instagram

Không có nhiều phụ nữ - nhất là một cô gái xinh đẹp - lái xe tải ở Nhật, bởi vậy Rino thu hút nhiều sự chú ý trên mạng. Cô có hàng ngàn người theo dõi trên Instagram, Facebook và Twitter. Dân mạng gọi cô là "nữ tài xế xe tải đẹp nhất Nhật Bản".

Mỗi năm, Rino lái xe khoảng 200.000 km, chở trái cây và nông sản tươi đến khắp mọi miền nước Nhật. Dù không phải tham gia bốc dỡ hàng hóa, mỗi khi chiếc xe tải Volvo gặp trục trặc là cô nàng phải xắn tay áo, cầm đồ nghề lên để sửa.

Rino Sasaki hi vọng sự nổi tiếng của mình sẽ truyền cảm hứng cho phụ nữ Nhật tham gia ngành công nghiệp vận tải. Đây là lý do cô công khai cuộc sống của mình trên nhiều mạng xã hội, đăng ảnh và kể những câu chuyện dọc đường đi.

Ước mơ từ thuở nhỏ

Ai dám nói lái xe tải không thể là cô nàng nóng bỏng? - Ảnh 3.

Yukino Takanashi, 24 tuổi, nằm trong số ít phụ nữ làm nghề lái xe tải ở Nhật - Ảnh: VICE

"Tôi không có ý định chọn nghề khác. Tôi muốn lái xe tải suốt thôi" - Yukino Takanashi, 24 tuổi, làm việc cho một công ty vận tải xây dựng ở thành phố Ishinomaki, tỉnh Miyagi, trải lòng trên tạp chí Vice của Canada. 

Dù chỉ là một cô gái mảnh mai, Yukino có thể điều khiển xe ben nặng đến 10 tấn. Chiếc Rumored Lady trang trí theo phong cách Ishinomaki của Yukino khá nổi tiếng trong cộng đồng chơi xe ở Nhật.

Yukino bước vào nghề lái xe ben vào năm 2017, khi vừa đủ 21 tuổi để điều khiển phương tiện này. Cô làm công việc trợ lý nha sĩ sau khi ra trường đến lúc đủ tuổi thi lấy bằng.

"Cha tôi là tài xế xe tải nên tôi quen với xe từ khi con nhỏ. Từ tiểu học lên đến trung học, ông đến trường đón tôi bằng xe ben và xe rơ-mooc. Trường của tôi nằm trên ngọn núi, nên ông thường phải dừng dưới chân núi chờ. Lúc lên trung học là lúc tôi nảy ý định theo nghề lái xe" - Yukino kể lại cái duyên với nghề.

Ai dám nói lái xe tải không thể là cô nàng nóng bỏng? - Ảnh 4.

Ngoài giờ làm, Yukino Takanashi cũng có những sở thích bình thường như bao cô gái khác - Ảnh: VICE

Những phụ nữ giống Rino Sasaki và Yukino Takanashi xuất hiện ngày càng nhiều ở Nhật. Lực lượng lao động giảm mạnh - hệ quả của lão hóa dân số - đang thúc đẩy những thay đổi về văn hóa trong các ngành công nghiệp do đàn ông chiếm ưu thế, như vận tải và xây dựng.

"Ngày trước cũng có phụ nữ xin việc nhưng chúng tôi không nhận. Chúng tôi sợ họ không chịu nổi cường độ làm việc nặng, với lại nguồn nhân công lúc đó còn nhiều nên việc tuyển dụng không mấy khó khăn" - ông Eiji Shimizu, giám đốc điều hành Công ty vận tải Shimizu Unyu, trả lời báo Financial Times.

Tuy nhiên, theo thời gian, số ứng viên xin việc ngày càng giảm, buộc Shimizu Unyu phải mở cửa cho phụ nữ. Các chị em hiện chiếm đến 10% số tài xế của công ty.

Ai dám nói lái xe tải không thể là cô nàng nóng bỏng? - Ảnh 5.

Yukino Takanashi lái chiếc Rumored Lady trang trí theo phong cách Ishinomaki - Ảnh: VICE

Những phụ nữ làm nghề đàn ông

Ngày nay, việc phụ nữ làm nghề lái xe tải không còn hiếm như cách đây vài chục năm, nhưng họ vẫn chiếm một tỉ lệ nhỏ của ngành, chẳng hạn ở Mỹ vào khoảng 6% - theo số liệu của Advanced Technology Institute.

Tài xế xe tải thường phải làm việc liên tục, đi xa dài ngày, điều kiện này càng khó khăn đối với những phụ nữ mang trách nhiệm gia đình. Hầu hết chị em chọn nghề này thường mô tả bản thân là "thích độc lập, có máu phiêu lưu, thích lái xe...".

"Tôi thích sự tự do của công việc này. Tôi không cho rằng nó không thích hợp với phụ nữ, các đồng nghiệp nam đối xử với tôi cũng như ai" - cô Yoshida, 1 trong 180 tài xế của Công ty Shimizu Unyu, tâm sự.

Tuy việc lái một chiếc xe tải không đòi hỏi nhiều sức mạnh cơ bắp, tài xế cần phải có sức khỏe tốt, đủ sức nâng khoảng 35kg đến tầm ngang ngực (theo tiêu chuẩn của Mỹ), có khả năng leo trèo ra vào xe, làm việc trong đủ mọi điều kiện thời tiết...

"Bây giờ tôi lái xe ben, nhưng trong tương lai tôi muốn lái xe rơ-mooc, có rất ít nữ tài xế rơ-mooc trong ngành... Tôi muốn trở thành một tài xế đủ sức làm mọi thứ" - Yukino chia sẻ mơ ước.

Ai dám nói lái xe tải không thể là cô nàng nóng bỏng? - Ảnh 6.

Rino Sasaki trong bộ trang phục làm việc - Ảnh: Instagram

Nữ bác sĩ trẻ hút mắt nhìn với dáng vóc đẹp như lực sĩ Nữ bác sĩ trẻ hút mắt nhìn với dáng vóc đẹp như lực sĩ

TTO - Cô Yuan Herong, một cô gái hành nghề chữa bệnh đông y tại thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc), đang gây bão mạng với những hình ảnh khoe cơ bắp săn chắc, đầy quyến rũ trên Instagram.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận