Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

27/11/2020 14:38 GMT+7

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được vinh danh 2 giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu về hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao" và "Ngân hàng vì cộng đồng" năm 2020.

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020 - Ảnh 1.

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu về hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao" và "Ngân hàng vì cộng đồng" năm 2020" - Ảnh: CTV.

Đại diện Agribank cho biết đây là giải thưởng thường niên uy tín trong cộng đồng ngân hàng tổ chức từ năm 2012 đến nay. Giải thưởng nhằm tôn vinh những ngân hàng có kết quả hoạt động xuất sắc tiêu biểu trên những mặt nghiệp vụ hoặc sản phẩm, dịch vụ quan trọng, nổi bật hoặc mới, được sự quan tâm của cộng đồng ngân hàng, có đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành, đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng và xã hội. 

Giải thưởng vừa động viên, khích lệ những ngân hàng, tổ chức hội viên có thành tích tốt, đồng thời cũng khuyến khích các ngân hàng, tổ chức khác có thêm động lực phấn đấu, phát triển và hoàn thiện các hoạt động trọng tâm của mình. Là ngân hàng với sứ mệnh đồng hành cùng "Tam nông", Agribank luôn tiên phong, chủ lực và thực hiện có hiệu quả các chính sách cho đầu tư nông nghiệp, nông thôn và dành nhiều ưu đãi cho khách hàng vay vốn phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao. 

Agribank còn triển khai chương trình tín dụng ưu đãi quy mô tối thiểu 50.000 tỉ đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch. Tính đến hết tháng 10, doanh số cho vay từ khi bắt đầu triển khai chương trình của Agribank đã đạt gần 30.000 tỉ đồng, dư nợ đạt trên 5.000 tỉ đồng với gần 4.000 khách hàng.

Nỗ lực không ngừng cho sự phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, nhiều năm liền Agribank được vinh danh giải thưởng Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao. Cùng với đó, Agribank liên tục cải tiến quy trình, phương pháp cho vay, tiết giảm chi phí để mở rộng đầu tư tín dụng, nguồn vốn Agribank là điểm tựa vững chắc cho các hộ nông dân và doanh nghiệp muốn phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung và nông nghiệp công nghệ cao nói riêng.

Bên cạnh nhiệm vụ hoạt động kinh doanh, Agribank luôn nhận thức và quan tâm sâu sắc đến các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Từ năm 2009 đến nay tổng số tiền Agribank dành cho công tác an sinh xã hội vì cộng đồng đã lên tới trên 3.120 tỉ đồng. Trong đó, tổng số tiền Agribank dành cho hoạt động an sinh xã hội năm 2017 là 300 tỉ đồng, năm 2018 là 350 tỉ đồng, năm 2019 là 353 tỉ đồng.

Nhằm kịp thời chia sẻ với đồng bào các tỉnh miền trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ vừa qua, Agribank đã hỗ trợ 3 tỉ đồng từ nguồn an sinh xã hội đối với các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi. 

Ngân hàng còn kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên đối với các gia đình bị thiệt hại, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất. 

Bên cạnh đó, trong năm 2020, trước sự ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp gặp không ít khó khăn, Agribank kịp thời triển khai chương trình tín dụng 100 nghìn tỷ đồng hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19 cùng với các giải pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm phí dịch vụ…

Với hai giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020, thêm một lần nữa góp phần khẳng định vai trò, uy tín, thương hiệu, sứ mệnh lịch sử của Agribank trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước nói chung, ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng và những đóng góp tích cực, có trách nhiệm đối với cộng đồng.

Agribank nhận giải thưởng Agribank nhận giải thưởng 'Tỉ lệ điện thanh toán chuẩn xuất sắc năm 2019'

Agribank vừa được The Bank of New York Mellon trao tặng giải thưởng này. Đây không chỉ là sự công nhận khách quan về chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế mà còn thể hiện sự tin tưởng của khách hàng và các đối tác lớn đối với Agribank.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận