Thứ 7, ngày 10 tháng 4 năm 2021

Agribank bội thu nhiều giải thưởng lớn

12/01/2021 19:43 GMT+7

Năm 2020, Agribank nỗ lực chung tay hỗ trợ khách hàng vượt khó, đồng thời giữ vững vai trò chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn. Ghi nhận những đóng góp ấy, Agribank đã được bình chọn, vinh danh với nhiều giải thưởng uy tín.

Agribank bội thu nhiều giải thưởng lớn - Ảnh 1.

Agribank tự hào là thương hiệu quốc gia năm 2020 - Ảnh: AGRIBANK

Dù đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế và hoạt động sản xuất kinh doanh của doah nghiệp, song Agribank vẫn đạt được những kết quả khả quan trong năm qua 2020. Tính đến ngày 30-11-2020, tổng tài sản đạt trên 1,55 triệu tỉ đồng. Nguồn vốn đạt trên 1,42 triệu tỉ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,183 triệu tỉ đồng.

Vốn tín dụng Agribank chiếm tỷ trọng lớn trong tổng dư nợ gần 2 triệu tỉ đồng lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung.

Ghi nhận hoạt động kinh doanh hiệu quả trong của Agribank, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã đưa nhà băng này vào danh sách "top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020".

Theo bảng xếp hạng VNR500 - TOP500 danh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020 vừa được công bố, Agribank cũng được vinh danh vị trí thứ 8. Đây là lần thứ 11 Agribank được xếp hạng TOP10 VNR500 và giữ vị trí quán quân trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Trong những năm qua, theo lãnh đạo Agribank, việc đầu tư tín dụng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch của ngân hàng luôn là điểm sáng của ngành. Đặc biệt, Agribank còn tiên phong triển khai chương trình tín dụng ưu đãi quy mô tối thiểu 50.000 tỉ đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch. 

Tính đến 31-10-2020, doanh số cho vay từ khi bắt đầu triển khai chương trình của Agribank đã đạt gần 30.000 tỉ đồng, dư nợ đạt trên 5.000 tỉ đồng với gần 4.000 khách hàng. Với những đóng góp này, Agribank được trao tặng giải thưởng "Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao".

Ngoài ra, Agribank vừa được trao giải "Sáng kiến vì cộng đồng năm 2020" cho 2 đề án là Điểm giao dịch lưu động bằng ôtô chuyên dùng (Điểm giao dịch lưu động) và Đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn. 

Hai đề án này đã góp phần tạo thuận lợi cho người dân khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa; người nghèo, người thu nhập thấp được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng, góp phần chung tay đẩy lùi nạn tín dụng đen.

Không chỉ đoạt giải thưởng ở trong nước, năm 2020, Agribank còn được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm thế giới Moody’s nâng kết quả xếp hạng tiền gửi ngoại tệ dài hạn của Agribank từ mức B1 lên mức Ba3. 

Bởi Moody's đánh giá Agribank đã có những tiến bộ đáng ghi nhận đối với hoạt động xử lý tài sản tồn đọng trong những năm gần đây, góp phần cải thiện ổn định chất lượng tài sản, hoạt động huy động vốn và thanh khoản ở mức tốt.

Agribank được vinh danh 2 giải sáng kiến vì Cộng đồng năm 2020 Agribank được vinh danh 2 giải sáng kiến vì Cộng đồng năm 2020

Agribank vinh dự được trao 2 giải sáng kiến là Đề án điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng và Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận