Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Agribank đã phát hành gần 300.000 thẻ ở nông thôn

16/12/2020 19:38 GMT+7

Phát triển đề án thẻ tại khu vực nông nghiệp nông thôn là một trong những chương trình mà Agribank đang đẩy mạnh nhằm phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần hiện thực hóa chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Agribank đã phát hành gần 300.000 thẻ ở nông thôn - Ảnh 1.

Agribank đã phát hành gần 300.000 thẻ cho khách hàng ở địa bàn nông nghiệp, nông thôn và trên 1.700 POS mới được lắp đặt - Ảnh: CTV

Phát triển đề án thẻ tại khu vực nông nghiệp nông thôn, phát triển mạng lưới máy giao dịch tự động CDM cũng như các giao dịch qua ngân hàng điện tử trên khắp cả nước nói chung và khu vực nông thôn nói riêng… là những hành động cụ thể mà Agribank đã và đang chủ động tích cực thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của khách hàng.

Sau hơn một năm triển khai, Agribank đã phát hành gần 300.000 thẻ cho khách hàng ở địa bàn nông nghiệp, nông thôn và trên 1.700 thiết bị chấp nhận thẻ (POS) mới được lắp đặt. Hạn mức thấu chi đã cấp 1.424 tỉ đồng, dư nợ thấu chi tài khoản đăng ký phát hành thẻ đạt gần 500 tỉ đồng.

Khách hàng tại địa bàn nông thôn hoặc có hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn nông thôn được miễn phí phát hành thẻ ATM với hạn mức vay thấu chi lên đến 30 triệu đồng mà không cần tài sản đảm bảo với mức lãi suất ưu đãi, cạnh tranh, thủ tục linh hoạt. Không chỉ được miễn phí phát hành thẻ lần đầu, khách hàng còn được miễn phí quản lý tài khoản năm đầu; miễn phí thường niên năm thứ nhất…

Các công ty, hộ kinh doanh có địa điểm kinh doanh trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn và các cửa hàng đại lý cung ứng dịch vụ, vật tư nông nghiệp, thu mua nông sản… được miễn phí chiết khấu và lắp đặt máy quẹt thẻ POS với thủ tục đơn giản, quy trình thanh toán nhanh chóng. Từ đây, một hệ sinh thái khép kín qua ngân hàng giữa khách hàng sử dụng thẻ và các nhà cung ứng sản phẩm dịch vụ được thiết lập.

Đại diện Agribank nhận định việc triển khai đề án này có vai trò và ý nghĩa kinh tế - xã hội hết sức quan trọng trong việc đẩy mạnh chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, hạn chế và đẩy lùi nạn tín dụng đen trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn, góp phần gia tăng sự tiếp cận nguồn vốn ngân hàng của các cá nhân, gia đình cũng như các dịch vụ thanh toán văn minh, hiện đại.

Đây cũng là nội dung quan trọng trong thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030 theo quyết định 149/QĐ-TTg ngày 22/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Phát triển mạng lưới máy giao dịch tự động

Phục vụ nhu cầu thanh toán của người dân, đến nay Agribank có 3.300 máy ATM được đặt trên khắp mọi miền cả nước, trong đó có 1.500 máy ở khu vực nông nghiệp, nông thôn. Đặc biệt, Agribank là một trong số ít các ngân hàng tiên phong triển khai máy ATM đa chức năng (CDM Autobank) với nhiều tính năng giao dịch vượt trội như màn hình cảm ứng hiện đại, khả năng quay vòng tiền…

Hệ thống CDM Autobank giúp khách hàng không chỉ gửi/rút tiền tự động mà còn thanh toán tiền vay tại CDM Autobank thay vì phải đến quầy giao dịch. Việc mở rộng mạng lưới CDM Autobank đã góp phần giúp Agribank đi tắt, đón đầu về công nghệ, khẳng định vị trí tiên phong trên thị trường thẻ.

Triển khai mạng lưới CDM Autobank là cơ sở để Agribank tiến tới triển khai mở rộng các dịch vụ ngân hàng số hiện đại, như e-KYC, giao dịch rút tiền không cần thẻ…

Agribank phát hành thẻ chip nội địa Agribank phát hành thẻ chip nội địa

TTO - Để giúp khách hàng giao dịch an toàn và tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, từ ngày 20-5-2020, Agribank cho hay đã phát hành thẻ chip nội địa không tiếp xúc (loại thẻ Success và Plus Success) theo bộ tiêu chuẩn VCCS tiên tiến nhất.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận