Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Agribank phát hành thẻ chip nội địa

20/06/2020 11:33 GMT+7

TTO - Để giúp khách hàng giao dịch an toàn và tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, từ ngày 20-5-2020, Agribank cho hay đã phát hành thẻ chip nội địa không tiếp xúc (loại thẻ Success và Plus Success) theo bộ tiêu chuẩn VCCS tiên tiến nhất.

Agribank phát hành thẻ chip nội địa - Ảnh 1.

Thẻ chip nội địa Agribank có thể tích hợp các ứng dụng dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt với các ngành giao thông, bảo hiểm, y tế, giáo dục, dịch vụ công... - Ảnh: AG

Thẻ nội địa (ATM) là một trong những phương tiện thanh toán phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Chủ thẻ nội địa Agribank có thể sử dụng thẻ để rút tiền, thanh toán hàng hóa dịch vụ trực tiếp tại các đơn vị chấp nhận thẻ hoặc trên môi trường Internet. Bên cạnh những tiện ích do thẻ mang lại, thời gian gần đây trên các phương tiện truyền thông cũng đề cập nhiều về các trường hợp chủ thẻ bị mất tiền do thẻ từ của khách hàng bị đánh cắp dữ liệu (skimming) trong quá trình sử dụng. Trước tình trạng tội phạm công nghệ cao ngày càng gia tăng, vấn đề đảm bảo an toàn, bảo mật trong thanh toán thẻ được Agribank cũng như chủ thẻ đặc biệt quan tâm thì thẻ chip nội địa ra đời theo chuẩn VCCS chính là đáp án cho bài toán đó.

Theo Agribank, thẻ chip nội địa của ngân hàng này đáp ứng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật về an toàn, bảo mật theo bộ tiêu chuẩn VCCS tiên tiến nhất. Thẻ sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin thẻ thay vì lưu trên dải từ, giảm thiểu các giao dịch giả mạo, gian lận do chỉ có ngân hàng phát hành mới đọc được dữ liệu trong thẻ. Mỗi giao dịch sẽ có một mã xác thực riêng, đảm bảo không lấy cắp dữ liệu để giả mạo được giao dịch thẻ.

Thanh toán không tiếp xúc, "tap & go" - "chạm và đi" cùng với việc cho phép thanh toán không xác thực người dùng với giao dịch giá trị nhỏ của thẻ chip không tiếp xúc sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ xử lý giao dịch thanh toán, tiện lợi hơn thanh toán bằng tiền mặt. Chỉ với thao tác chạm nhẹ vào thiết bị POS mà không cần quẹt hay đưa chip vào đầu đọc thẻ là khách hàng đã có thể bắt đầu thực hiện giao dịch.

Thẻ chip nội địa Agribank có thể tích hợp các ứng dụng dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt với các ngành khác nhau như giao thông, bảo hiểm, y tế, giáo dục, dịch vụ công… Đặc biệt, thẻ chip nội địa Agribank thiết kế tối ưu để ứng dụng thanh toán trong giao thông với tốc độ hoàn thành giao dịch thông thường 150-200mns, đáp ứng tiêu chuẩn thanh toán trong giao thông công cộng (dưới 300mns).

Như vậy, song song với việc phát hành thẻ chip nội địa không tiếp xúc thì Agribank cũng đang phát hành thẻ chip quốc tế không tiếp xúc thương hiệu Visa/Mastercard theo chuẩn EMV. Bên cạnh đó, tại tất cả các ATM/CDM/POS của Agribank cũng đã hoàn thành cập nhật tính năng chấp nhận thanh toán thẻ chip nội địa, quốc tế không tiếp xúc để hỗ trợ khách hàng giao dịch.

Hiện nay, Agribank đang phục vụ hơn 13 triệu thẻ đang hoạt động và luôn duy trì vị thế top 3 ngân hàng thương mại trên thị trường với hơn 3.000 ATM/CDM, hơn 24.000 POS được lắp đặt phân bổ trên khắp các tỉnh thành, vùng miền xa xôi trên toàn quốc. Việc Agribank phát hành thẻ chip nội địa không tiếp xúc theo bộ tiêu chuẩn VCCS không chỉ giúp gia tăng nhiều tính năng, tiện ích cho khách hàng mà còn góp phần quan trọng cho thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo ngân hàng này, để sở hữu chiếc thẻ chip nội địa không tiếp xúc với nhiều tiện ích nói trên, khách hàng chỉ cần đến bất kỳ điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc đề nghị phát hành. Thủ tục bao gồm: giấy đề nghị phát hành thẻ nội địa; hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ nội địa; bản sao chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân còn hiệu lực. Thông tin liên hệ: 1900558818.

Agribank phát hành thẻ chip nội địa - Ảnh 2.
Phải làm sao cho người dùng thử thanh toán không tiền mặt một lần Phải làm sao cho người dùng thử thanh toán không tiền mặt một lần

TTO - Ông Lê Thành Trung, Phó tổng giám đốc HDBank, cho rằng thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu khi cơ sở pháp lý, kỹ thuật, truyền thông đều sẵn sàng.

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận