Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Agribank được vinh danh 2 giải sáng kiến vì Cộng đồng năm 2020

28/12/2020 14:00 GMT+7

Agribank vinh dự được trao 2 giải sáng kiến là Đề án điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng và Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn.

Agribank được vinh danh 2 giải sáng kiến vì Cộng đồng năm 2020 - Ảnh 1.

Đại diện Agribank lên nhận Giấy chứng nhận và Cup sáng Kiến vì Cộng đồng 2020 - Ảnh: AGRIBANK

Lễ tổng kết và trao giải vinh danh 20 sáng kiến vì cộng đồng năm 2020 vừa được tổ chức và trao cho các tác giả có sáng kiến, dự án xuất sắc đem lại những giá trị thiết thực, phục vụ lợi ích cộng đồng cao. 

Agribank được trao 2 sáng kiến là Đề án điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng và Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn.

Đề án điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng của Agribank đạt giải Ba sáng kiến vì cộng đồng năm 2020. Trên thực tế, điểm giao dịch lưu động được triển khai tại 59/63 tỉnh, thành phố trang bị 68 xe ô tô chuyên dùng phục vụ 68 điểm giao dịch tại hơn 440 xã cho 1,3 triệu khách hàng.

Đề án đã mang ngân hàng đến gần với khách hàng tại các vùng sâu, vùng xa, không chỉ cung cấp những sản phẩm cơ bản như cho vay, huy động, tiết kiệm mà còn là những dịch vụ tiện ích như mở tài khoản, thẻ, chuyển tiền, nộp ngân sách nhà nước… giúp người dân giảm bớt thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho khách hàng, kịp thời chuyển tải đồng vốn đến với bà con nông dân đầu tư phát triển kinh tế hàng hóa, nâng cao thu nhập và đời sống của dân cư tại địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh sáng kiến trên, Agribank còn được trao giải khuyến khích với Đề án đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn. Đề án tạo điều kiện người dân khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa; người nghèo, người thu nhập thấp được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng. 

Theo đó, Agribank miễn phí phát hành thẻ và cấp hạn mức thấu chi lên đến 30 triệu đồng cho người dân sinh sống, có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn đáp ứng nhu cầu thiếu hụt các khoản chi tiêu tạm thời để thanh toán các chi phí sinh hoạt thiết yếu như điện, nước, viễn thông, học phí, viện phí… và các nhu cầu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh hàng ngày.

Thời gian qua, Agribank đã phát hành thẻ cho hơn 200.000 khách hàng và cấp hạn mức thấu chi cho gần 150.000 khách hàng trên toàn quốc với hạn mức thấu chi đã cấp đạt được xấp xỉ 1.500 tỉ đồng. Triển khai lắp đặt gần 5.000 POS trên địa bàn nông nghiệp nông thôn nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân.

"Sáng kiến vì cộng đồng" là được tổ chức 2 năm một lần do Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND TP.Hà Nội và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm vinh danh những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội.


L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận