Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Thông tin doanh nghiệp

ACB và Sun Life hợp tác 15 năm - mở ra cơ hội lớn

08/12/2020 15:00 GMT+7

Liên tục nhiều ngân hàng lớn bắt tay với công ty bảo hiểm để bán chéo sản phẩm. Mới nhất, Ngân hàng ACB và Sun Life Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trong thời hạn 15 năm.

ACB và Sun Life hợp tác 15 năm - mở ra cơ hội lớn - Ảnh 1.

Ông Trần Hùng Huy, chủ tịch ACB và ông Larry Madge, tổng giám đốc Sun Life Việt Nam bắt tay khởi đầu cho sự hợp tác giữa hai bên

Đây là thương vụ ký kết độc quyền lớn về bancassurance thu hút sự chú ý của thị trường trong suốt thời gian qua.

Không ngừng mở rộng kênh phân phối

Theo Công ty chứng khoán Ngân hàng Vietcombank (VCBS), giá trị thương vụ lên đến 370 triệu USD (hơn 8.500 tỉ đồng). Đây là một con số "khủng" và vượt ngoài sự dự đoán của giới đầu tư.

Thỏa thuận hợp tác độc quyền này dự kiến sẽ được triển khai từ 1-1-2021. Theo đó khách hàng sẽ được giới thiệu về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ (BHNT) và các quyền lợi bổ trợ qua mạng lưới 371 chi nhánh trên 48 tỉnh thành của ACB. 

Cùng với những giải pháp bảo hiểm nhân thọ toàn diện, cạnh tranh, cùng chất lượng dịch vụ tối ưu, công ty sẽ mang đến cho hơn 3,6 triệu khách hàng của ACB những giải pháp bảo hiểm nhân thọ tiên tiến, toàn diện và đáp ứng những nhu cầu đa dạng theo từng giai đoạn cuộc sống của khách hàng.

Ông Larry Madge, tổng giám đốc Sun Life Việt Nam cho biết hai bên có cùng mong muốn mang đến những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng dựa trên nền tảng công nghệ số và phân tích dữ liệu, cùng với những giải pháp sáng tạo.

"Với việc hợp tác này, chúng tôi cùng hướng tới mục tiêu mang tới một tương lai tươi sáng hơn cho khách hàng tại Việt Nam. Đồng thời đây cũng là một phần trong chiến lược dài hạn của Sun Life nhằm phát triển năng lực phân phối, với sự đóng góp mạnh mẽ từ kênh phân phối qua ngân hàng", ông Larry Madge nói.

Trong khi đó, ông Trần Hùng Huy, chủ tịch ACB, chia sẻ rằng ngân hàng đặt ra một tầm nhìn dài hạn trong việc lựa chọn đối tác độc quyền cung cấp bảo hiểm. ACB đã chọn bắt tay với Sun Life để mang tới những dịch vụ tài chính toàn diện cho khách hàng.

Trên thực tế, trong vài năm qua, ACB được đánh giá là đã nhanh chóng xây dựng mô hình và đội ngũ bancassurance rất thành công và là một trong những ngân hàng tốt nhất trong ngành.

Tiềm năng còn lớn

Theo thống kê từ các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, tính đến hết năm 2019 doanh thu phí bảo hiểm mới đến từ bancassurance chiếm hơn 30% trên tổng doanh thu phí bảo hiểm mới của khối nhân thọ. 

Do vậy, tiềm năng tăng trưởng của thị trường còn rất lớn do tỉ lệ người tham gia bảo hiểm còn khiêm tốn và sự gia tăng đáng kể của tầng lớp trung lưu. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, hoạt động phân phối các sản phẩm bảo hiểm qua kênh ngân hàng ngày càng phát triển.

ACB và Sun Life hợp tác 15 năm - mở ra cơ hội lớn - Ảnh 2.

Ban lãnh đạo hai bên tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối sản phẩm BHNT

Cũng theo ông Larry Madge,  thị trường bảo hiểm Việt Nam còn nhiều tiềm năng. Năm 2020, một năm đầy thách thức với sự xuất hiện của dịch COVID-19 nhưng thị trường đã tăng 16% so với đầu năm. Riêng kênh Banca tăng trưởng mạnh hơn so với thị trường và hiện tại đóng góp gần 30% tổng doanh thu bảo hiểm nhân thọ.

Hiện đóng góp từ bảo hiểm chỉ chiếm 1,4% GDP, trong khi mức trung bình toàn cầu là 3,4% nên có thể kỳ vọng trong nhiều năm về sau, tăng trưởng từ ngành bảo hiểm sẽ cao hơn tăng trưởng GDP.

Trước ACB, hãng từng bắt tay độc quyền với TPBank cũng với thời hạn 15 năm, bắt đầu từ đầu năm 2020. Trong 9 tháng đầu năm nay, lãi thuần từ hoạt động bancassurance của TPBank đạt 390 tỉ đồng, chiếm gần 50% tổng lãi thuần mảng dịch vụ.

"Chúng tôi tập trung cao độ vào khách hàng, từ chất lượng dịch vụ đến các giải pháp, sản phẩm và trải nghiệm khách hàng trên nền tảng số mà chúng tôi đang xây dựng. Chúng tôi cũng có văn hóa hợp tác, nên cùng với ACB, chúng tôi sẽ tạo ra mối hợp tác 1 + 1> 2", ông Larry Madge nói.

Theo các chuyên gia, việc bắt tay giữa ngân hàng và doanh nghiệp bảo hiểm đem lại lợi ích cho cả hai bên. Riêng với khách hàng, việc mua bảo hiểm cho các khoản vay là một trong những lựa chọn thông minh, đảm bảo an toàn tài chính và có thể an tâm hơn trước những rủi ro trong cuộc sống.

Thời gian gần đây, cùng với việc bắt tay với nhiều ông lớn ngân hàng để đa dạng kênh phân phối, hãng cũng ra mắt nhiều sản phẩm mới đồng thời cải tiến sản phẩm sẵn có nhằm phục vụ cho lợi ích đa dạng của khách hàng. Chẳng hạn như: sản phẩm Sun - Sống Chủ Động; Sun - Sống Sung Túc với nhiều tính năng vượt trội, cùng các sản phẩm bổ sung đáp ứng nhu cầu khác nhau của Khách hàng. 

Công ty cũng ra mắt giải pháp Sun Fast, một trong những giải pháp cung cấp tư vấn bảo hiểm từ xa trên nền tảng kỹ thuật số đầu tiên trên thị trường Việt Nam. Hay SunSmart là công cụ giúp cho đội ngũ kinh doanh tư vấn và nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm cho Khách hàng với những tính năng vượt trội.


ACB WIN 2020  kết thúc thành công với nhiều ý tưởng sáng tạo, khả thi ACB WIN 2020 kết thúc thành công với nhiều ý tưởng sáng tạo, khả thi

Sáng ngày 31-10 vừa qua, 9 ý tưởng hay nhất cuộc thi sáng tạo WIN 2020 từ 9 đội nhóm đã tranh tài sôi nổi tại Trung tâm học tập ACB.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận