Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

ACB WIN 2020 kết thúc thành công với nhiều ý tưởng sáng tạo, khả thi

06/11/2020 08:30 GMT+7

Sáng ngày 31-10 vừa qua, 9 ý tưởng hay nhất cuộc thi sáng tạo WIN 2020 từ 9 đội nhóm đã tranh tài sôi nổi tại Trung tâm học tập ACB.

ACB WIN 2020 kết thúc thành công với nhiều ý tưởng sáng tạo, khả thi - Ảnh 1.

Niềm vui của các đội dành chiến thắng - Ảnh: MINH MINH

Nhiều ý tưởng mang tính khả thi cao

Diễn ra trong bối cảnh "bình thường mới", WIN 2020 là cuộc thi công nghệ đầu tiên được tổ chức dưới hình thức giữ khoảng cách an toàn khi hầu hết các vòng thi đều diễn ra online. Nhưng không vì thế mà sức "nóng" của cuộc thi, nhiệt huyết của thí sinh và chất lượng các bài dự thi thuyên giảm.

Với mong muốn mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho thí sinh và phù hợp với xu thế của thị trường, WIN 2020 thể hiện sự uyển chuyển của mình với nhiều sự cải tiến trong cách thức tổ chức.

Chủ đề "Xã hội không tiền mặt" của cuộc thi năm nay khá sát với đời sống và cũng rất "thời thượng", giúp cho thí sinh có nhiều cảm hứng để sáng tạo. Cùng với đó, các buổi livestream chia sẻ thông tin của BTC và chuỗi video hướng dẫn về phát triển sản phẩm trên website chính thức của cuộc thi đã giúp các thí sinh tạo nên những phần trình bày ấn tượng, thể hiện được tính khả thi và lợi ích của giải pháp ngay từ vòng thi đầu tiên.

Những giải nhất xuất sắc

Vượt qua hai vòng, TOP9 hướng đến ngày thi chung kết và được hướng dẫn trực tiếp cách phát triển bài thi bởi các lãnh đạo cấp cao của ACB. Mỗi người với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đã đưa ra những lời khuyên ngắn gọn, súc tích nhưng cực kỳ hữu ích để các đội nhóm có thể triển khai bài thi của mình lên một tầm cao mới.

ACB WIN 2020 kết thúc thành công với nhiều ý tưởng sáng tạo, khả thi - Ảnh 2.

Phần thi thuyết trình của các đội được thể hiện trực quan qua các video demo - Ảnh: MINH MINH

Ngoài việc trình bày bài thi bằng file powerpoint, các đội TOP9 còn được yêu cầu minh họa giải pháp của mình qua các video demo; vì thế các ý tưởng được thể hiện rất trực quan, sinh động. Điều đặc biệt của WIN 2020 là bên cạnh việc đánh giá của Ban giám khảo, ban lãnh đạo từ kênh phân phối đến các phòng ban hội sở của ACB đều tham gia bình chọn các bản demo xuất sắc, góp phần giúp việc chấm điểm các bài dự thi được khách quan hơn.

Sau 4 tiếng tranh tài, 3 đội giành giải nhất ở từng chủ đề đã lần lượt lộ diện và giành giải thưởng 50 triệu đồng. Đó là các ý tưởng đến từ các đội MGM, DC và WeAreBiz. MGM dự thi với giải pháp số hóa quy trình kết nối khách hàng, DC mang đến ý tưởng về việc quản lý tài chính của các thành viên trong gia đình; còn WeAreBiz đề xuất giải pháp giúp các khách hàng sử dụng ví điện tử có thêm nhiều tiện ích khi thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán của ACB.

Hướng đến WIN 2021

ACB WIN 2020 kết thúc thành công với nhiều ý tưởng sáng tạo, khả thi - Ảnh 3.

Ban giám khảo cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra những đội xuất sắc nhất - Ảnh: MINH MINH

Năm nay, cuộc thi đã cho ra một chủ đề mà hầu hết các đội đều đánh giá là rất "trendy" khi xã hội không tiền mặt đang dần trở thành một xu thế tất yếu. Trong buổi trao giải, Chủ tịch Trần Hùng Huy cũng đánh giá rất cao về chủ đề cũng như chất lượng của các bài thi năm nay, ông cho biết: "Những năm đầu tổ chức, tôi thậm chí nhận được vài ý tưởng chỉ được thể hiện bởi hai ba gạch đầu dòng. Nhưng năm nay tôi đã chứng kiến sự đột phá của các đội thi, các ý tưởng đều rất tốt, chất lượng, sát với thực tế và có thể triển khai ngay."

Được biết, ACB WIN vẫn sẽ tiếp tục là sân chơi sáng tạo thường niên và ngày càng được cộng đồng nhìn nhận về chất lượng cũng như các tiêu chí giải thưởng. Khép lại một mùa thi sôi động, ACB WIN hướng đến năm sau với những chủ đề mới và những giải thưởng hấp dẫn hơn, hứa hẹn cuộc thi sẽ luôn là tâm điểm của dân yêu tài chính, sành công nghệ vào mỗi thời điểm tháng 10.

MINH MINH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận