14/02/2019 10:25 GMT+7

Á hậu Thùy Dung: 'Tôi cũng từng ế bền vững'

CÔNG NHẬT
CÔNG NHẬT

TTO - Là người đẹp kín tiếng về cuộc sống riêng, Huỳnh Thị Thùy Dung (22 tuổi, á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, hoa khôi ĐH Ngoại thương TP.HCM) đã chia sẻ với Tuổi Trẻ về hành trình 'chống ế'.

Á hậu Thùy Dung: Tôi cũng từng ế bền vững - Ảnh 1.

Á hậu Huỳnh Thị Thùy Dung - Ảnh: NVCC

* Khi trở thành á hậu, các mối quan hệ theo đó sẽ rộng và chất hơn. Bạn có thay đổi tiêu chuẩn về "đối tượng"?

- Có đấy, nhưng sự thay đổi này không đến từ việc trở thành á hậu.

Cô gái nào cũng có sự thay đổi tâm lý, kỳ vọng theo từng giai đoạn. Ngày trước còn đi học, vô tư, Thùy Dung mơ mộng một chuyện tình đẹp và lãng mạn. Sau khi đạt một số danh hiệu về nhan sắc, tôi lại có chút tiếc nuối vì ý thức rằng với cương vị mới, mình cần bớt vô tư mà phải chỉn chu, nghiêm túc và có trách nhiệm hơn, ngay cả trong chuyện tình cảm.

Dần dần, tôi thực tế, tỉnh táo hơn nhiều. Bây giờ khi yêu, tôi nghĩ đến tương lai dài cùng nhau, nên tôi cần người đàn ông của mình trưởng thành, có ý chí, tâm lý và chia sẻ được trong công việc và cuộc sống.

* Vì sao Thùy Dung rất ít khi sử dụng mạng xã hội?

- Tôi sống khép kín, thích sự gắn kết ngoài đời hơn là trên mạng. Mạng xã hội là nơi nhiều người muốn thể hiện cái đẹp nhất, cái tôi, thậm chí viết thiếu suy nghĩ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân và người xung quanh.

Tôi đã có các phương tiện khác như điện thoại, email… để tập trung giải quyết các điều cần làm, nên không quá lệ thuộc mạng xã hội. Tuy nhiên từ khi được giải á hậu, tôi dùng fanpage và Instagram để cập nhật thông tin, hình ảnh.

* Vậy bạn nghĩ gì về xu hướng giới trẻ tận dụng mạng xã hội, ứng dụng (app) để "chống ế"?

- Điểm cộng của hình thức này rất lớn. Hiện tại, tôi thấy việc tìm hiểu, cưa cẩm nhau qua mạng là thiết yếu, vì cuộc sống hiện đại khó đưa con người gần lại nhau. Việc tìm kiếm, tìm hiểu đối tượng trên mạng xã hội cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, việc này cũng có rủi ro, vì trên mạng và thực tế có thể khác biệt rất lớn. Để tránh thất vọng, hụt hẫng hoặc thậm chí là bị lừa gạt trên mạng, các bạn nên rất cẩn trọng trong việc lựa chọn, tìm hiểu đối tượng.

* Bạn nghĩ gì về xu hướng khoe hình ảnh lứa đôi nồng nàn trên mạng?

- Với tôi, đời sống tình cảm là một thứ thuộc về cá nhân, cần nên giữ gìn cho đôi lứa hơn là để khoe rực rỡ, lung linh. Thế nên, sau khi đã tìm được nửa kia, hi vọng các bạn hãy trân trọng và dành thời gian cùng nhau chăm sóc mối quan hệ ngoài đời hơn là chăm sóc hình ảnh của cả hai trên mạng xã hội.

Á hậu Thùy Dung: Tôi cũng từng ế bền vững - Ảnh 2.

Á hậu Huỳnh Thị Thùy Dung - Ảnh: NVCC

* Valentine những năm trước và năm nay của Thùy Dung có gì khác?

- Tôi đã dành cả thời thanh xuân trải qua Valentine một mình. Valentine năm nay có thể nói là đặc biệt nhất vì tôi đã tìm được một bàn tay. Chúng tôi quen nhau hơn một năm và được gia đình ủng hộ, cả hai chỉ cách nhau vài tuổi nên dễ dàng chia sẻ mọi thứ.

* Những Valentine thời điểm chưa có "gấu", Dung đã làm gì để không chạnh lòng, cô đơn?

- Nếu biết cách, tôi cũng muốn lập đàn cầu mưa lắm. Thật ra trước đây tôi không quá quan tâm ngày Valentine, chỉ hơi xấu hổ khi bạn bè chọc cười về tình trạng ế ẩm thôi. Giải pháp của mình là cười trừ, và nói là thật ra nhiều người theo đuổi mà mình giấu đó thôi.

Tôi có hai cách tránh cô đơn: tận hưởng thời gian một mình với bộ phim hoặc cuốn sách hay, hoặc có thể cùng với hội bạn ế đi chơi và tư vấn tình cảm cho nhau.

Tôi cũng từng ế bền vững, cũng sợ không bao giờ tìm được ai dành cho mình. Thế nhưng luôn luôn có một người sẽ bước vào cuộc đời bạn, sẽ khiến cuộc sống của bạn thay đổi.

Để tìm được người ấy không dễ cũng không khó, hãy kiên nhẫn. Điều quan trọng nhất là hãy không ngừng hoàn thiện bản thân, sẽ tìm được nửa kia xứng đáng.

Bí kíp Bí kíp 'chống ế' trăm trận trăm thắng mùa Valentine

TTO - Hành trình đi tìm nửa trái tim thất lạc luôn đầy thử thách. Dẫu vậy, các bạn trẻ không nên quá lo lắng, áp lực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận