Lễ Tình nhân 14-2: Yêu nhau như những ngày đầu

13/02/2019 11:41 GMT+7

TTO - Với nhiều người đã lập gia đình, không cần bày vẽ, quà cáp các dịp lễ. Nhưng với một số cặp đôi, thời gian gắn bó càng lâu càng cần thể hiện tấm lòng.

Lễ Tình nhân 14-2: Yêu nhau như những ngày đầu  - Ảnh 1.

Anh Quốc Thiều chọn quà để tặng “một nửa” của mình nhân lễ Tình nhân - Ảnh do nhân vật cung cấp

Các ngày lễ như 14-2 chính là dịp để cùng nhau nuôi dưỡng cảm xúc.

Món quà trong ngày lễ Tình nhân không chỉ để vợ chồng, những người yêu nhau thể hiện tình cảm, mà còn là cơ hội để bày tỏ sự biết ơn với một nửa của mình.

Yêu như những ngày đầu

Vợ chồng chị Maria Thúy (30 tuổi, Q.2, TP.HCM) cưới nhau bảy năm, nhưng "lúc nào vợ chồng cũng... tưng tửng vầy nè, tính thêm quãng thời gian trước khi cưới nữa thì chưa năm nào vợ chồng mình bỏ sót những món quà trong các ngày lễ kỷ niệm. Năm nay, chồng tặng đúng cuốn sách mình thích và gửi tiền để mình muốn mua gì thì mua" - chị Thúy cười vui.

"Tiền chồng cũng như tiền vợ, nhưng tặng đúng dịp sẽ thấy vui hơn mà cảm xúc thì rất cần được nuôi dưỡng" - theo kinh nghiệm tám năm bên nhau, chị Thúy chia sẻ.

Hiểu và quan tâm nhau, san sẻ buồn vui trong cuộc sống, vì mình nhưng cũng là vì "người bạn đời" sẽ là cách nuôi dưỡng cảm xúc lâu dài. Thể hiện tình cảm trong mùa lễ tình nhân, anh Trần Vương Quốc Thiều (30 tuổi) bảo từ trước tết đã "lùng sục" món quà độc đáo: "Mình chọn chiếc mề đay hình giọt nước, rất hợp và tôn lên vẻ đẹp chiếc cổ thon, cao của vợ mình".

Ngoài tặng quà, anh Minh Thiều quan niệm đời sống vợ chồng còn nhiều thứ vụn vặt khác, chỉ cần tinh tế trong cách cư xử sẽ nuôi dưỡng tình yêu lâu bền hơn. Đó mới thật sự là chất keo gắn kết nhau. "Đơn giản như cùng nhau chia sẻ việc nhà, hỏi han vợ sau một ngày làm việc, trò chuyện nhiều hơn sẽ tăng thêm sự kết nối".

Chuyên gia tâm lý Trương Thị Bích Phượng chia sẻ lúc mới yêu thì đẹp đủ điều, từ ngoại hình đến ứng xử. Trải qua vài năm, phần lớn tình yêu không ra nhiều trái ngọt như mộng mơ vì cả hai quá quen nhau rồi. Nếu không tự làm mới mình trong mắt nhau, tự khắc tình yêu sẽ chết. Làm mới từ việc chăm chút ngoại hình cũng là điều hay, song cư xử với nhau vẫn là điều tiên quyết. Dịp quan trọng nên dành lời yêu thương, tặng nhau món quà nhỏ. Hằng ngày giúp nhau những việc "rất đời", cùng làm chung việc hai người cùng thích...

Nếu không tự làm mới mình trong mắt nhau, tự khắc tình yêu sẽ chết. Câu thần chú cho mối tình dài lâu là cư xử với nhau như những ngày đầu.

Chuyên gia tâm lý Trương Thị Bích Phượng

Quan tâm để tặng món quà phù hợp

Tận dụng dịp lễ để "hâm nóng" tình yêu, anh Xuân Quỳnh (27 tuổi) bày tỏ: "14-2 sắp đến là trong lòng đã chộn rộn trước cả tháng, suy nghĩ xem món quà nào thật đặc biệt cho người yêu. Đây cũng là cột mốc kỷ niệm hai năm ngày quen nhau. Năm nay mình sẽ tặng trang sức và hoa là phù hợp nhất nên đã đặt hàng từ sớm".

"Đáp lễ" lại chồng, chị Thúy dự tính: "Sinh nhật của hai vợ chồng trong tháng 2 và 3 nên cả hai sẽ dồn quà lại tặng vào một ngày. Năm nay quà mình tặng chồng là nhẫn kim cương do anh tự đặt hàng kiểu anh thích, còn mình nhận hàng và thanh toán rồi tặng chồng".

Chị Thúy kể những năm trước chồng chị thấy vợ thiếu gì thì mua đó, nhưng sau này anh tặng những món quà theo đúng tâm lý vợ. "Chứng tỏ chồng mình quan tâm, quan sát mới biết vợ mong muốn điều gì. Như việc anh ấy biết gu đọc sách của mình để tặng dịp này" - chị Thúy nói.

Còn anh Quốc Thiều cho rằng không chỉ yêu hay cưới rồi mới thể hiện với người phụ nữ của mình. Quan trọng là cả hai cùng vui. "Mình quan tâm một chút sẽ hiểu nửa kia thích gì. Nhưng để niềm vui được trọn vẹn, cả hai cùng trao đổi với nhau để những món quà thật sự là cầu nối tình cảm cho hai người" - anh Thiều cho biết.

Trang sức, đá quý được nhiều người lựa chọn

Từ những ngày đầu tháng 2, các mặt hàng cho ngày lễ Tình nhân đã ngập tràn trên các trang mạng xã hội. Các set quà tặng vừa hoa và quà giúp người tặng tiết kiệm thời gian, dễ dàng chọn lựa như combo dây chuyền, hoa hồng vàng, chocolate nhập khẩu, hoa hồng sáp được thiết kế trong một chiếc hộp xinh xắn. Tuy nhiên, trang sức hay đá quý vẫn là mặt hàng được nhiều người lựa chọn.

Cửa hàng trưởng đá quý Kamala (Q.1) cho biết đá tình yêu ngày càng phong phú, đa dạng. Việc lựa chọn tùy thuộc vào thói quen, sở thích và khả năng tài chính của khách. Các dòng đá đủ tầng lớp sẽ kích hoạt tình yêu tiềm ẩn ở mỗi người để chúng được bộc lộ mạnh mẽ trong ngày lễ tình nhân này.

Lễ Tình nhân có phải dịp vòi vĩnh quà đắt giá? Lễ Tình nhân có phải dịp vòi vĩnh quà đắt giá?

TTO - Bên cạnh việc Valentine đi đâu, làm gì, dân mạng lại phát sốt với đông đảo hình ảnh quà tặng xịn như dây chuyền, lắc, son, điện thoại...

DIỆU NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận