Dịp Valentine, bạn trẻ nô nức đến chùa Hà cầu duyên

14/02/2019 08:51 GMT+7

TTO - 'Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi', có bạn gái từ TP.HCM ra Hà Nội dịp này cũng tìm đến ngôi chùa nổi tiếng với mong muốn sớm có người yêu.

Dịp Valentine, bạn trẻ nô nức đến chùa Hà cầu duyên - Ảnh 1.

Trần Thịnh Thục Đoan (trái) từ TP.HCM ghé thăm chùa Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) với ước muốn sớm có người yêu - Ảnh: HÀ THANH

Từ nhiều ngày trước, rất đông bạn trẻ tìm đến chùa Hà ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội sắm sửa lễ vật đến dâng hương, cầu duyên. Họ chọn ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng này để gửi gắm những ước nguyện suôn sẻ trong tình duyên.

Dịp Valentine, bạn trẻ nô nức đến chùa Hà cầu duyên - Ảnh 2.

Các cô gái sắm sửa lễ vật tại chùa Hà - Ảnh: HÀ THANH

Làm việc xa Hà Nội, có dịp là bạn gái Trần Lê Trúc Ly, 23 tuổi, ở Thanh Hóa cùng bạn bè lại tới chùa Hà. "Mình 'nổi tiếng' gặp trắc trở về chuyện tình cảm. Đến đây du xuân, mình mong chuyện tình cảm suôn sẻ hơn", Ly nói.

Còn Trần Thịnh Thục Đoan (24 tuổi) cùng bạn bè từ TP.HCM ra Hà Nội và tới chùa Hà trong dịp lễ Valentine. Đoan chia sẻ cô có những người bạn cũng ở TP.HCM ra đây ghé thăm chùa Hà cầu duyên, và đã được như ước nguyện của họ.

"Họ nói đã được như ước nguyện, nói chùa Hà rất linh nên mình chọn chùa Hà để cầu duyên. Mình mong ước nguyện của mình được linh nghiệm, mong sớm có được người yêu và mong được cùng người yêu quay về chùa này một lần nữa", Đoan nói.

Dịp Valentine, bạn trẻ nô nức đến chùa Hà cầu duyên - Ảnh 3.

Hai bạn nam dí dỏm chụp ảnh với bó hồng - Ảnh: HÀ THANH

Hai chàng trai Nguyễn Hoàng Dương (17 tuổi) và Hoàng Đức Hinh (17 tuổi) đang học THPT ở Hà Nội cầm bó hồng để "check-in" trước cổng chùa Hà.

"Chúng em nghe đồn chùa Hà có câu 'khi đi lẻ bóng, khi về có đôi'. Dù nam hay nữ cũng là đôi, không có bạn nữ nào nên chúng em chụp tạm cho đúng vậy. Đến đây chúng em vừa cầu bình an cho gia đình, vừa cầu duyên cho cả gia đình. Em mong dịp Valentine được ăn chocolate càng tốt", Dương chia sẻ.

Dịp Valentine, bạn trẻ nô nức đến chùa Hà cầu duyên - Ảnh 4.

Không chỉ có bạn nữ mà nhiều bạn nam cũng sắm sửa lễ vật thành tâm đi chùa - Ảnh: HÀ THANH

Dịp Valentine, bạn trẻ nô nức đến chùa Hà cầu duyên - Ảnh 5.

Không có bạn nữ, mình tặng hoa bạn nam, có sao đâu! - Ảnh: HÀ THANH

Quà độc Valentine: bánh chưng, thịt đông thay hoa hồng Quà độc Valentine: bánh chưng, thịt đông thay hoa hồng

TTO - Thay vì những món quà truyền thống cũ mèm của ngày 14-2, năm nay nhiều đấng mày râu đã mạnh dạn lên kế hoạch tặng những món quà táo bạo, thực tế hơn trong dịp Lễ tình nhân này.

HÀ THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận