31/01/2023 21:14 GMT+7

95% lao động trở lại TP.HCM làm việc sau Tết

Theo thống kê của các doanh nghiệp hoạt động trở lại từ mùng 6 Tết, tỉ lệ lao động quay lại làm việc trong ngày đầu năm tại TP.HCM chiếm 95%. Gần 500 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng sau Tết.

95% lao động trở lại TP.HCM làm việc sau Tết - Ảnh 1.

Người lao động tại TP.HCM có thu nhập bình quân cao nhất, tăng nhanh nhất cả nước trong quý 1 - Ảnh: Q.P.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình lao động trước và sau Tết Nguyên đán 2023.

Cụ thể, theo thống kê của các doanh nghiệp hoạt động trở lại từ mùng 6 Tết, tỉ lệ lao động vào làm việc trong ngày đầu năm chiếm 95%. Lao động làm việc trong khu vực có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân chiếm 94,7%, doanh nghiệp nhà nước chiếm 97,6%.

Sở này cho biết cuối năm 2022, tình hình hoạt động sản xuất khó khăn diễn ra tại một số doanh nghiệp nên người lao động có suy nghĩ thay đổi hơn các năm trước, tình trạng chuyển đổi việc làm sau Tết không còn là xu hướng.

Bên cạnh đó, trong năm qua các doanh nghiệp luôn cố gắng duy trì hoạt động sản xuất, duy trì việc làm để ổn định nguồn lao động cũng góp phần tạo sự gắn bó giữa doanh nghiệp và người lao động.

Về nhu cầu tuyển dụng lao động sau Tết, qua khảo sát có 499 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển trong quý 1-2023 với số lượng hơn 14.300 lao động, trong đó lĩnh vực may mặc - da giày 5.000 người, điện - điện tử 2.200 người, hóa nhựa 800 người, bán buôn có nhu cầu tuyển dụng 1.000 người.

Trong tháng 2-2023, trên địa bàn TP sẽ có nhiều hoạt động giao dịch việc làm do các đơn vị dịch vụ việc làm thực hiện. Trong đó, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Niên phối hợp với các đơn vị trên địa bàn sẽ tổ chức chương trình Tiếp sức người lao động để kết nối người lao động tại các tỉnh. 

Ngoài ra sẽ có nhiều phiên, sàn giao dịch trực tuyến do trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức để doanh nghiệp và người lao động ở các tỉnh gặp gỡ, trao đổi, giải quyết nhu cầu lao động trong quý 1-2023.

Gần 90% lao động các tỉnh phía Bắc trở lại làm việc sau TếtGần 90% lao động các tỉnh phía Bắc trở lại làm việc sau Tết

Có những địa phương, tỉ lệ lao động trở lại làm việc sau Tết gần 90%. Dự kiến đến ngày 30-1, đa phần người lao động sẽ trở lại guồng máy sản xuất, kinh doanh.

 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất