Tag: Doanh nghiệp Nhà nước

Đừng để doanh nghiệp nhà nước 'giậm chân tại chỗ'

Nhìn vào bức tranh đầu tư của 19 doanh nghiệp nhà nước những năm qua mới giật mình khi thấy có rất ít dự án, công trình được khởi công. Thực tế thật đáng buồn nếu đặt cạnh nguồn lực khổng lồ mà khối này đang nắm giữ.

Doanh nghiệp nhà nước cần đẩy nhanh giải ngân vốn

Với việc nắm giữ lượng tài sản lớn, các doanh nghiệp nhà nước phải tìm cách đầu tư và thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công để cung tiền ra nền kinh tế.

Thủ tướng yêu cầu tập đoàn kinh tế vốn lớn phải tìm cách đầu tư

Trong giai đoạn 5 năm, 19 tập đoàn, tổng công ty nhà nước hầu như không có dự án lớn, Thủ tướng yêu cầu với lượng tài sản lớn đang nắm giữ, các doanh nghiệp nhà nước phải tìm cách đầu tư.

Thủ tướng: 19 doanh nghiệp nhà nước nắm 1,17 triệu tỉ đồng tiền vốn, đóng góp chưa tương xứng

Dư địa phát triển của doanh nghiệp nhà nước là rất lớn nhưng đóng góp chưa thực sự tương xứng, theo đánh giá của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Truy tố cựu tổng giám đốc Công ty nhà Đà Nẵng và thuộc cấp

Cựu tổng giám đốc Công ty nhà Đà Nẵng (Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng) cùng các thuộc cấp bị cáo buộc vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

95% lao động trở lại TP.HCM làm việc sau Tết

Theo thống kê của các doanh nghiệp hoạt động trở lại từ mùng 6 Tết, tỉ lệ lao động quay lại làm việc trong ngày đầu năm tại TP.HCM chiếm 95%. Gần 500 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng sau Tết.

Dự kiến Vietlott sẽ tham gia kinh doanh đặt cược bóng đá

Bộ Tài chính cho phép Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) triển khai kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế.

Tin tức đáng chú ý: Sốt xuất huyết tại Hà Nội xuống 400 ca/tuần; Siêu thị ồ ạt khuyến mãi, chờ sức mua tăng; Năm 2022 có 143.200 doanh nghiệp ngưng hoạt động.

'Ông lớn' nhà nước ngành ngân hàng, năng lượng sẽ cổ phần hóa, thoái vốn ra sao?

TTO - Nhà nước sẽ duy trì việc nắm giữ 100% vốn điều lệ tại 195 công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đến năm 2025, trong khi cổ phần hóa và thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp lớn với phương án riêng.

Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2022 cho thấy điều gì?

TTO - Theo Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2022 vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, đến hết năm 2021, cả nước có khoảng 857.500 doanh nghiệp, trong đó riêng TP.HCM có 268.400 doanh nghiệp, chiếm 31,3% tổng số doanh nghiệp cả nước.