9 năm, hơn 850 tỉ đồng tặng bệnh nhân ung thư nghèo

26/12/2020 13:08 GMT+7

TTO - Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng có buổi tri ân các nhà hảo tâm đã hỗ trợ bệnh nhân nghèo vào tối 25-12, tri ân các tổ chức, cá nhân đã dành trên 850 tỉ đồng tặng bệnh nhân nghèo 9 năm qua.

9 năm, hơn 850 tỉ đồng tặng bệnh nhân ung thư nghèo - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Mẫn, chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (thứ 4 từ phải), tặng hoa chúc mừng các nhà hảo tâm - Ảnh: THÚY ANH

Phát biểu tại lễ tri ân, bà Nguyễn Thị Xuyên, chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết 9 năm qua, thông qua quỹ, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ bệnh nhân trên 50 tỉ đồng tiền mặt tặng, qua đó đã có 28.000 bệnh nhân ung thư trên toàn quốc được hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh.

Đặc biệt, thông qua quỹ, hàng ngàn người bệnh được hỗ trợ thuốc chữa bệnh, tổng chi phí tiền thuốc được hỗ trợ lên tới 800 tỉ đồng. Quỹ cũng đã tổ chức chương trình khám sàng lọc sớm bệnh ung thư. Trong 7 năm qua, đã có 72.000 người được sàng lọc ung thư sớm trị giá 41 tỉ đồng.

"Quỹ đã phối hợp tổ chức hàng loạt chương trình có ý nghĩa cho bệnh nhân ung thư, trong đó có chương trình "Chuyến xe yêu thương", "Ước mơ của Thúy" phối hợp với báo Tuổi Trẻ, "Vì ước mơ cho con" và nhiều chương trình khác, trị giá 32 tỉ đồng" - bà Xuyên nói.

Dịp này, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã tặng quà tri ân nhiều tổ chức, cá nhân đã dành tâm sức, tài chính ủng hộ bệnh nhân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Phan Nguyệt Anh, sáng lập viên dự án Đồng cảm, dự án được tri ân lần này và đã có 15 năm đồng hành với bệnh nhân ung thư, cho biết sự hỗ trợ độc lập của Đồng cảm trong 15 năm qua đã lên tới trên 20 tỉ đồng.

"Khi chúng tôi bắt đầu hỗ trợ bệnh nhân 15 năm trước, các chương trình dành cho bệnh nhân ung thư chưa có nhiều, chúng tôi bắt đầu bằng việc hỗ trợ phiếu ăn cho bệnh nhân, sau này chuyển qua hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, tiền đi lại cho họ"- bà Nguyệt Anh cho biết.

Cũng theo bà Nguyệt Anh, có tình trạng bệnh nhân ung thư ngày càng trẻ hơn. Trước đây thường gặp bệnh nhân ở lứa tuổi 50 trở lên, sau này là 40 trở lên và hiện nay nhiều bệnh nhân ở lứa tuổi trên dưới 30, con họ còn nhỏ và Đồng cảm đã hỗ trợ tiền học cho con bệnh nhân mức 1-2 triệu đồng/tháng/học sinh tùy cấp học. 

Hiện có trên 70 học sinh được dự án hỗ trợ với mức "học bổng" hàng tháng là trên 80 triệu đồng.

Tin vui: tìm ra chất làm thuốc trị ung thư mới khiến tế bào ung thư ‘chết đói‘ Tin vui: tìm ra chất làm thuốc trị ung thư mới khiến tế bào ung thư ‘chết đói‘

TTO - Nhóm hợp tác nghiên cứu từ 3 viện, đại học uy tín trên thế giới đã tìm ra một hợp chất mới có khả năng tấn công vào các ‘nhà máy năng lượng’ của tế bào ung thư và làm chúng ‘chết đói’.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận