04/05/2024 14:33 GMT+7

87 vận động viên dự Giải vô địch các CLB Triathlon quốc gia lần đầu tiên

Ngày 4-5, Giải vô địch các câu lạc bộ Triathlon quốc gia 2024 đã khai mạc tại TP.HCM, với sự tham dự của 87 vận động viên trong cả nước.

Giải vô địch các câu lạc bộ Triathlon quốc gia 2024 đang diễn ra hấp dẫn tại TP.HCM - Ảnh: H.Q.

Giải vô địch các câu lạc bộ Triathlon quốc gia 2024 đang diễn ra hấp dẫn tại TP.HCM - Ảnh: H.Q.

Nhằm phổ biến rộng rãi và phát triển phong trào tập luyện môn Triathlon trên toàn quốc, TP.HCM đăng cai tổ chức Giải vô địch các câu lạc bộ Triathlon quốc gia năm 2024 từ ngày 4-5 đến 6-5 do Masterise tài trợ tại The Global City (TP Thủ Đức).

Đây cũng là giải đấu chính thức đầu tiên của Triathlon, kể từ khi Liên đoàn Triathlon Việt Nam (bơi - đạp xe - chạy bộ) được thành lập.

Tham dự giải năm nay có 87 vận động viên đến từ 12 đơn vị, tranh tài ở 13 nội dung thi đấu. Đây là lần đầu tiên giải các câu lạc bộ được tổ chức, và đặc biệt có thêm 4 nội dung thi đấu dành cho lứa tuổi trẻ (từ đủ 15 đến dưới 18 tuổi).

Theo đánh giá chung, TP.HCM sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch toàn đoàn, với lứa vận động viên tên tuổi như Lâm Quang Nhật, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Vũ Đình Duân, Nguyễn Thị Hồng Hạnh. 

Bên cạnh đó, đội chủ nhà còn có các vận động viên triển vọng ở nhóm kế thừa là Nguyễn Văn Lợi, Nguyễn Tuấn Kiệt.

Các vận động viên thi bơi tại Giải vô địch các câu lạc bộ Triathlon quốc gia 2024 - Ảnh: H.Q.

Các vận động viên thi bơi tại Giải vô địch các câu lạc bộ Triathlon quốc gia 2024 - Ảnh: H.Q.

Giải cũng là dịp để phát hiện và tuyển chọn các vận động viên xuất sắc chuẩn bị lực lượng cho các kỳ đại hội thể thao như SEA Games và Asian Games. Đồng thời đây cũng là bài kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, huấn luyện viên, cán bộ quản lý trong công tác huấn luyện và tổ chức thi đấu.

Việt Nam lần đầu tổ chức giải 3 môn phối hợp 5150 TriathlonViệt Nam lần đầu tổ chức giải 3 môn phối hợp 5150 Triathlon

TTO - Ngày 20-11 sắp tới, giải đấu 3 môn phối hợp với tên gọi 5150 Triathlon sẽ được tổ chức tại Phú Quốc. Đây là lần đầu tiên giải đấu quốc tế này được mang về Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên