08/05/2023 12:56 GMT+7

SEA Games: Lâm Quang Nhật phải dừng thi triathlon vì khó thở

Điều đáng tiếc đã xảy ra ở môn triathlon (3 môn phối hợp) khi vận động viên Lâm Quang Nhật phải ngừng thi đấu giữa chừng vì khó thở.

SEA Games 32: Lâm Quang Nhật phải dừng thi triathlon vì khó thở - Ảnh 1.

Lâm Quang Nhật phải bỏ lỡ cơ hội giành huy chương triathlon - Ảnh: NVCC

Tiếc cho Lâm Quang Nhật

Tin sốc này được huấn luyện viên Nguyễn Anh Tuấn của đội triathlon Việt Nam thông báo vào sáng 8-5, khi nội dung triathlon cá nhân nam còn đang diễn ra.

Đại diện duy nhất của Việt Nam dự thi nội dung này là Lâm Quang Nhật. Nhật từng là kình ngư xuất sắc ở nội dung bơi lội 1.500m. Anh chuyển sang tập triathlon trong khoảng 4 năm trở lại đây.

Theo ông Tuấn, Lâm Quang Nhật đã thi đấu xuất sắc hai phần thi đầu là bơi và đạp. Anh là vận động viên dẫn đầu hai phần thi này, đứng trước cơ hội giành huy chương vàng.

Nhưng rồi khi phải chạy bộ trên dốc, Nhật không thể thở được và buộc phải ngừng cuộc thi. HLV Tuấn cho biết nhịp tim của Nhật lên đến 220 bpm (số nhịp tim trong một phút):

"Vận động viên Nhật đã xuất sắc dẫn đầu phần bơi và đạp của buổi thi triathlon cực kỳ gay cấn và hấp dẫn sáng nay. Em đã gục ngã vì không thể hô hấp được khi tim lên đến gần 220 bpm. 

Xin cảm ơn Nhật đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam. Hôm nay có thể nói là phần thi đấu ở đẳng cấp cao nhất từ trước tới giờ trong lịch sử triathlon của vận động viên Việt Nam tại SEA Games".

Từng tự đi tập huấn

Đồng đội của Lâm Quang Nhật ở nội dung triathlon cá nhân nữ Nguyễn Thị Kim Cương cũng gặp nhiều khó khăn. HLV Tuấn cho biết Kim Cương bị rạn xương háng chưa bình phục. Nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc 2 phần bơi và đạp. Trong lúc xuất phát và chuyển tiếp cô thậm chí chỉ có thể nhảy lò cò và đi bộ.

SEA Games 32: Lâm Quang Nhật phải dừng thi triathlon vì khó thở - Ảnh 3.

Đồng hồ đo nhịp tim của Nhật khi anh buộc phải ngừng thi - Ảnh: A.T.

Ở duathlon (hai môn phối hợp), Việt Nam ngày càng khẳng định được sức mạnh. Phạm Tiến Sản đã giành huy chương vàng 2 kỳ SEA Games liên tiếp. Nhưng ở triathlon, các nước như Philippines, Malaysia đi trước Việt Nam rất xa.

Để khỏa lấp trình độ, Lâm Quang Nhật đã tự tìm tài trợ để sang Phuket (Thái Lan) tập huấn nhiều tháng trời. Đây là lần tham dự SEA Games với tư cách vận động viên triathlon thứ 3 của Nhật. Sau hai lần tay trắng, cựu kình ngư người TP.HCM đặt mục tiêu giành huy chương ở SEA Games này.

Bất ngờ với chủ nhà SEA Games 32Bất ngờ với chủ nhà SEA Games 32

TTCT - Lần đầu tiên tổ chức SEA Games, quốc gia thì nghèo với GDP đầu người chưa tới 2.000 USD/năm, nhưng Campuchia đã gây được nhiều thiện cảm và ấn tượng tốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên