28/04/2018 09:52 GMT+7

78 người bị ngộ độc thuốc diệt cỏ phải nhập viện

L.ANH
L.ANH

TTO - 78 người sống cùng bản Suối Khoang, xã Tân Hợp, Mộc Châu, Sơn La, bị ngộ độc thuốc diệt cỏ phải nhập viện.

Sáng 28-4, Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vẫn đang điều trị cho 15 trong số 78 bệnh nhân bị ngộ độc paraquat (thuốc diệt cỏ). 

15 bệnh nhân này là những người có chỉ số men gan cao, 63 người bệnh còn lại đã ổn và được ra viện sau khoảng một tuần điều trị tại bệnh viện (từ hôm 20-4).

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên, cả 78 người bị ngộ độc cùng sống tại bản Suối Khoang, xã Tân Hợp, Mộc Châu, Sơn La. Trước khi vào viện cùng có các biểu hiện đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. 

Xem xét khu vực xung quanh nơi bệnh nhân sinh sống, cho thấy những người dân này dùng chung nguồn nước mà gần nguồn nước vương vãi các vỏ chai lọ từng chứa paraquat.

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên đã hội chẩn chuyên môn với Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế và Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. 

Các xét nghiệm ban đầu cho thấy nguồn nước bị nhiễm paraquat mà bà con sử dụng để diệt cỏ là nguyên nhân gây độc.

Một năm có 400 người chết vì thuốc Paraquat ở một bệnh viện Một năm có 400 người chết vì thuốc Paraquat ở một bệnh viện

TTO - Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, riêng ngày 14-2 trung tâm này có 3 trường hợp ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận