Tag: Huyện Mộc Châu

Cô gái đến từ Sa Pa bất ngờ vô địch cự ly 70km tại Vietnam Trail Marathon 2021

TTO- Ngày 24-4, VĐV Hà Thị Hậu đến từ Sa Pa (Lào Cai) đã bất ngờ vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ để trở thành nhà vô địch cự ly 70km tại Giải chạy marathon đường mòn Việt Nam 2021 diễn ra ở huyện Mộc Châu (Sơn La).

Hoãn giải chạy đường mòn tại Mộc Châu với sự tham dự của 4.300 vận động viên

TTO - Chiều 28-1, bà Hoàng Ngân Hoàn - giám đốc Sở VH-TT&DL Sơn La - cho biết giải chạy đường mòn Việt Nam dự kiến diễn ra tại huyện Mộc Châu (Sơn La) ngày 30-1 với sự tham dự của 4.300 VĐV phải tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Cầu kính 5D dài 80m đầu tiên tại Việt Nam

TTO - Cầu kính dây văng với hiệu ứng 5D đầu tiên tại Việt Nam này được xây dựng tại khu vực thác Dải Yếm, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Trồng chanh leo ở 'điểm nóng' ma túy, thu trăm triệu đồng

TTO - Trước đây, người dân bản Phiêng Cài chỉ quen với trồng bắp, khoai, sắn nhưng chẳng được bao nhiêu tiền. Đói nghèo là nguyên nhân lôi kéo người dân bản dính vào tệ nạn, tiếp tay cho tội ma túy.

Kéo 'cái chết trắng' ra xa bản nghèo

TTO - Ở một bản làng mấy đời ma túy bủa vây, có những bạn trẻ muốn sống đời tử tế và giúp cho nhiều thanh niên khác của làng dần thoát khỏi cám dỗ của ma túy.

Đổ xô 'săn' hoa đào, hoa mận núi rừng Tây Bắc

TTO - Những ngày cận tết, du khách từ các tỉnh đổ xô lên Mộc Châu - Sơn La 'săn' những cành hoa đào, hoa mận chỉ có riêng ở núi rừng Tây Bắc. Giá cành hoa đào, hoa mận dao động từ 2 đến 3 trăm ngàn đồng/cành, có cây lên đến tiền triệu.

Trần Duy Quang vô địch cự ly 70km tại Vietnam Trail Marathon 2019

TTO - Ngày 19-1, VĐV Trần Duy Quang (VN) đã về nhất cự ly siêu marathon 70km tại Giải Vietnam Trail Marathon 2019 diễn ra tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tổng thời gian mà Trần Duy Quang cán đích là 7 giờ 59 phút 44 giây.

Phẫu thuật thành công u xương hộp sọ ở bệnh viện miền núi

TTO - Một ca phẫu thuật u xương hộp sọ vừa được thực hiện tại bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, tỉnh Sơn La, cho bệnh nhân bị u xương hộp sọ lớn.

78 người bị ngộ độc thuốc diệt cỏ phải nhập viện

TTO - 78 người sống cùng bản Suối Khoang, xã Tân Hợp, Mộc Châu, Sơn La, bị ngộ độc thuốc diệt cỏ phải nhập viện.

'Hai chân con rụng rồi, quen rồi, con muốn đi học'

TTO - Chân cụt đến đầu gối, đường đến trường thì lởm chởm đá hộc, hai năm qua Thào Thị Gống đi học trên đôi chân của người chị gái mới lên 9.