29/02/2020 21:08 GMT+7

76 quốc gia/vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh từ Hàn Quốc

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Nhiều quốc gia từ châu Á tới châu Âu đã áp dụng các hạn chế nhập cảnh, siết chặt quy trình kiểm dịch với người đến từ Hàn Quốc. Hàn Quốc là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc.

76 quốc gia/vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Một hành khách đi trên một chuyến bay từ Hàn Quốc hạ cánh ở Mexico ngày 28-2 - Ảnh: AFP

Hãng tin Yonhap dẫn số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 29-2 cho biết có 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh và siết chặt quy trình kiểm dịch đối với những người đến từ Hàn Quốc.

Trong số này có 34 quốc gia đang cấm nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc và những công dân nước ngoài từng đến Hàn Quốc trong vài tuần trở lại đây. Trước đó, con số này là 30.

Malaysia, Liban và quần đảo Cook ở Nam Thái Bình Dương là những điểm đến mới nhất thực thi biện pháp trên. Trong khi đó, Kyrgyzstan sẽ bắt đầu áp dụng lệnh cấm nhập cảnh vào ngày 1-3.

Trong khi đó, 41 quốc gia khác cùng 9 tỉnh cũng như các thành phố Thượng Hải và Thiên Tân của Trung Quốc đại lục bắt đầu áp dụng quy trình kiểm dịch chặt hơn, trong đó hầu hết thực hiện cách ly 14 ngày và theo dõi sức khỏe với người đến từ Hàn Quốc. 

Một số quốc gia Đông Âu cũng có động thái này, bao gồm Latvia, Bắc Macedonia và Bulgaria. Ngoài ra còn có Angola, Gabon, Albania và Uzbekistan.

Nhiều quốc gia trong số này đã thêm Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Ý - những nơi chịu ảnh hưởng lớn do dịch COVID-19 - vào danh sách kiểm dịch.

Theo Yonhap, Hàn Quốc đã kêu gọi các nước kiềm chế áp dụng các hạn chế nhập cảnh quá mức đối với công dân nước này. Tuy nhiên, sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 đang buộc các quốc gia phải tăng cường hành động, từ hạn chế nhập cảnh và phát cảnh báo đi lại cho tới giảm các chuyến bay đến và đi từ Hàn Quốc.

Về phía Hàn Quốc, nước này đã khuyến cáo công dân của họ xem xét lại hoặc hoãn bất kỳ chuyến đi nào đã lên kế hoạch đến các quốc gia áp dụng biện pháp hạn chế nhập cảnh giữa nỗi lo về sự lây lan của COVID-19.

Đến nay, Hàn Quốc là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc và có số ca tử vong vì COVID-19 nhiều thứ ba thế giới bên ngoài Trung Quốc, sau Ý và Iran. 

Tính đến chiều 29-2, số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc đã lên tới 3.150 ca. Phần lớn các ca nhiễm được ghi nhận ở thành phố Daegu. Còn số ca tử vong vì COVID-19 là 17 ca.

Hàn Quốc kêu gọi người dân ở nhà cuối tuần trong Hàn Quốc kêu gọi người dân ở nhà cuối tuần trong 'thời điểm quan trọng'

TTO - Hàn Quốc kêu gọi người dân ở nhà trong dịp cuối tuần này, khi cảnh báo đây là "thời điểm quan trọng" trong cuộc chiến chống lại virus corona chủng mới SARS-CoV-2, sau khi ghi nhận thêm 594 ca nhiễm mới trong ngày 29-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận