02/02/2021 19:54 GMT+7

75 cháu mầm non phải cách ly tập trung vì bạn học mắc COVID-19

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Chính quyền xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca mắc COVID-19 mới là một trẻ đang học tại Trường mầm non Bạch Đằng và bà ngoại của bé.

75 cháu mầm non phải cách ly tập trung vì bạn học mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Trẻ và phụ huynh đang thực hiện cách ly tập trung tại Trường mầm non xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, Hải Dương sau khi một bạn cùng lớp dương tính với COVID-19 - Ảnh: VŨ HUỆ

Theo đó, lực lượng chức năng đã truy vết được 119 trường hợp F1, trong đó có 75 F1 là bạn học của cháu bé học lớp 4 tuổi, 10 giáo viên của trường mầm non và một số người dân trong khu vực đã bị phong tỏa.

Trường mầm non Bạch Đằng đã được thiết lập làm cơ sở cách ly tập trung cho những trường hợp này. 75 người là phụ huynh học sinh cũng vào trong khu cách ly để chăm sóc các cháu.

Công tác phun khử khuẩn toàn bộ trường mầm non đã được triển khai và huy động 200 giường, lắp thêm bình nóng lạnh cùng một số đồ dùng để phục vụ sinh hoạt cho người cách ly. Để bảo đảm việc ăn uống của người trong khu cách ly, UBND xã đã bố trí lực lượng nấu ăn ở bên ngoài và đưa vào trong.

Trước đó ngày 30-1, cháu bé học lớp 4 tuổi cùng bà ngoại được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thị xã Kinh Môn do tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 là N.T.T. (công nhân Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam tại TP Chí Linh).

Chiều tối 2-2, ông Hoàng Văn Tiến - giám đốc Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn - cho biết cháu bé này cùng 3 trường hợp khác đã dương tính với COVID-19, trong đó có 1 em bé gần 1 tháng tuổi.

Hải Dương tạm dừng thêm 1 công ty, phong tỏa nhiều khu dân cư Hải Dương tạm dừng thêm 1 công ty, phong tỏa nhiều khu dân cư

TTO - Tỉnh Hải Dương tiếp tục thiết lập vùng cách ly y tế đối với một số khu dân cư trên địa bàn thị xã Kinh Môn, do có các ca bệnh COVID-19.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên