Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

700 cảnh sát Đức phá đường dây đưa người Việt nhập cư bất hợp pháp

03/03/2020 22:33 GMT+7

TTO - Khoảng 700 cảnh sát Đức đã lục soát 30 ngôi nhà và doanh nghiệp trên khắp cả nước trong vụ triệt phá đường dây đưa người Việt nhập cư Đức bất hợp pháp.

700 cảnh sát Đức phá đường dây đưa người Việt nhập cư bất hợp pháp - Ảnh 1.

Cảnh sát áp giải một nghi phạm trong cuộc đột kích ở Berlin, Đức, ngày 3-3 - Ảnh: Herald Standard

Hãng tin AP ngày 3-3 đưa tin các vụ truy quét nhắm vào 13 nghi phạm bị cáo buộc đã đưa ít nhất 155 người Việt vào Đức.

Truyền thông Đức cho biết các cuộc đột kích diễn ra ở 30 điểm tại 7 bang trên toàn nước Đức, gồm thủ đô Berlin, Hessen, Sachsen, Niedersachsen, Rheinland-Pfalz, Baden-Württemberg  và Mecklenburg-Vorpommern.

Trọng điểm chiến dịch trên là các cuộc đột kích ở Berlin, trong đó cảnh sát đã tiến hành lục soát ở các căn hộ, các tiệm làm móng và nhà hàng ở các quận Kreuzberg, Friedrichshain và Lichtenberg.

Theo người phát ngôn cảnh sát Đức Axel Bernhardt, 6 nghi can bị bắt ở Saxony và Berlin, 4 nghi can bị bắt ở các ban khác.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã liên hệ với cảnh sát liên bang Đức để nắm bắt thêm thông tin sự việc.

Cuộc điều tra đường dây trên được bắt đầu tiến hành từ tháng 6-2019. Các nhân viên điều tra cho rằng các nghi phạm thu từ 5.000 đến 20.000 USD để đưa người bất hợp pháp vào Đức. Những người nhập cư không giấy tờ này sau đó sẽ phải làm việc để trả nợ.

Anh, Pháp phối hợp bắt Khanh Chan - kẻ đưa người Việt đi lậu vào Anh Anh, Pháp phối hợp bắt Khanh Chan - kẻ đưa người Việt đi lậu vào Anh

TTO - Khanh Ngoc Nguyen, hay còn gọi là Khanh Chan, đã sa lưới cảnh sát Anh hôm 16-1 tại hạt Đông Sussex của Vương quốc Anh sau nhiều năm trốn chạy. Khanh là một mắt xích quan trọng trong đường dây đưa người Việt vượt biên trái phép vào Anh.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận