Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

7 thí sinh F1 Nghệ An đi thi đợt 1 vào ‘phút chót’

07/07/2021 08:31 GMT+7

TTO - 7 thí sinh thuộc trường hợp F1 ở Nghệ An do ảnh hưởng của dịch COVID-19 sẽ tham dự cùng đợt 1 với hơn 34.400 thí sinh tỉnh này tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

7 thí sinh F1 Nghệ An đi thi đợt 1 vào ‘phút chót’ - Ảnh 1.

Thí sinh ở TP Vinh đến điểm thi trong cơn mưa lớn sáng 7-7 - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 7-7, ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cho biết có 7 thí sinh thuộc trường hợp F1 đã bước vào môn thi ngữ văn vào sáng nay sau khi sở xin ý kiến từ Bộ GD-ĐT và thí sinh F1, phụ huynh.

7 thí sinh thuộc diện F1 của Nghệ An ở tại các điểm thi Trường THPT dân tộc nội trú THPT số 2, Trường THPT Diễn Châu 5, Trường THPT Đô Lương 3, Trường THPT Quỳ Hợp 2 và Trường THPT Quỳnh Lưu 3.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đồng ý đề nghị thí sinh F1, F2 của các trường hợp nhiễm COVID-19 phải có nguyện vọng được dự thi vào các ngày 7 và 8-7. Thí sinh phải được sự đồng ý của ban chỉ đạo thi cấp tỉnh.

Đặc biệt, phương án tổ chức thi cho những thí sinh này phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tối 6-7, ngay sau khi nhận được quyết định này, Sở GD-ĐT Nghệ An đã kịp thời thông tin tới các điểm thi, các gia đình và yêu cầu các điểm thi cần chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các thi sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp vào sáng 7-7.

Sau đó, các thí sinh F1 này đồng ý dự thi đợt 1.

7 thí sinh F1 Nghệ An đi thi đợt 1 vào ‘phút chót’ - Ảnh 2.

Điểm thi Trường THPT Quỳnh Lưu 3, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An dùng xe buýt đưa thí sinh F2 đi thi - Ảnh: CÔNG MINH

Theo thông tin từ các địa phương nơi có thí sinh F1, các em đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã cách ly đủ 21 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Chỉ có 1 thí sinh ở TP Vinh mới cách ly 1 tuần nhưng kết quả xét nghiệm hiện tại âm tính.

Ông Hoàn cho hay để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, sở đã đề nghị ban chỉ đạo thi các huyện, thị dùng xe chuyên dụng để đưa đón thí sinh F1 mỗi buổi thi với thời gian hợp lý để tránh tiếp xúc với thí sinh khác.

Bên cạnh đó, tổ chức test nhanh COVID-19 mỗi ngày 1 lần đối với các thí sinh này. Toàn bộ chi phí đưa đón, test nhanh cho thí sinh F1 do Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm chi trả.

Ngoài ra, các điểm thi sẽ bố trí phòng thi riêng cho thí sinh là đối tượng F1 tại phòng thi dự phòng, động viên tinh thần, tâm lý để thí sinh yên tâm làm bài.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Nghệ An, đến nay tỉnh này có 7 thí sinh F1 và 63 thí sinh F2. Trong đó, tất cả thí sinh F2 đã được test COVID-19 âm tính và dự thi đợt 1 bình thường.

Thí sinh F2 được bố trí phòng thi riêng, sắp xếp tối đa 12 thí sinh/1 phòng thi (giảm 50% số lượng thí sinh trong một phòng thi thông thường) để đảm bảo giãn cách theo quy định.

Nghệ An là tỉnh có số lượng thí sinh đông thứ tư cả nước với hơn 34.400 thí sinh. Trong kỳ thi này, toàn tỉnh sẽ có 68 điểm thi chính thức tại 21 huyện, thành, thị với 1.598 phòng thi. Nghệ An đã huy động gần 6.000 cán bộ coi thi và làm nhiệm vụ thi.

Thí sinh lớp 10 diện F1 ở Hải Phòng sẽ mặc đồ bảo hộ đi thi Thí sinh lớp 10 diện F1 ở Hải Phòng sẽ mặc đồ bảo hộ đi thi

TTO - Hải Phòng hiện chỉ có thí sinh diện F2, nhưng TP quy định nếu các F2 này chuyển thành F1 thì vẫn tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại hội đồng thi riêng với yêu cầu mặc đồ bảo hộ đi thi, bài thi được khử khuẩn bằng tia cực tím.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận