Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

7 người Việt Nam bị kẹt tại sân bay Thái Lan về nước trên máy bay chở hàng

09/04/2020 21:26 GMT+7

TTO - Chiều 9-4, 7 công dân Việt Nam bị kẹt tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Thái Lan đã được đưa về nước trên máy bay chở hàng của Hãng Vietnam Airlines.

7 người Việt Nam bị kẹt tại sân bay Thái Lan về nước trên máy bay chở hàng - Ảnh 1.

Nhóm công dân Việt Nam cùng cán bộ Đại sứ quán và nhân viên Vietnam Airlines trước giờ lên máy bay tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok - Ảnh: TTXVN

Trong số 7 công dân này, có nhóm 5 người đi từ châu Phi, quá cảnh Ethiopia và tới sân bay Suvarnabhumi ngày 25-3 để nối chuyến về sân bay quốc tế Nội Bài chiều cùng ngày nhưng không bay tiếp được do đến trễ và không còn chuyến bay về Việt Nam. 

Hai người còn lại là khách du lịch không được nhập cảnh Campuchia nên phải quay lại sân bay Suvarnabhumi và cũng không được nhập cảnh Thái Lan do nước này siết chặt các quy định để phòng chống dịch COVID-19.

Do không còn chuyến bay về Việt Nam, trong khi Thái Lan đã ban bố tình trạng khẩn cấp, không cho phép người nước ngoài nhập cảnh, 7 công dân này bị kẹt tại sân bay Suvarnabhumi nhiều ngày nay, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tiếp tục phải ở lại trong sân bay.

Xác định đây là trường hợp khẩn cấp, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp với Vietnam Airlines triển khai các thủ tục cần thiết với các cơ quan chức năng của Việt Nam và Thái Lan để đưa 7 người về nước. 

Chiều 9-4, được sự đồng ý của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, đặc biệt là Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, đưa 7 người về nước trên chuyến bay chở hàng mang số hiệu VN610 cất cánh lúc 17h20.

Trước khi lên máy bay, các công dân gửi lời cảm ơn chân thành về sự quan tâm của Nhà nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, các cơ quan chức năng trong nước và Vietnam Airlines đã không quản ngại khó khăn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hỗ trợ hết sức cho công dân trong khả năng với tinh thần ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân.

Nghệ sĩ Việt về quê, kêu gọi người dân ở nhà phòng COVID-19 Nghệ sĩ Việt về quê, kêu gọi người dân ở nhà phòng COVID-19

TTO - Hồ Bích Trâm, Kiều Trinh, Kim Tuyến, Jolie Phương Trinh hay Chế Nguyễn Quỳnh Châu kêu gọi người dân tiếp tục ở nhà để chung tay với ngành y chống dịch.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận