7 bước giảm cân sau Tết an toàn, hiệu quả và bền vững

14/02/2019 11:10 GMT+7

TTO - Giảm cân sau Tết như thế nào để đảm bảo hiệu quả, an toàn và có kết quả bền vững? Theo nghiên cứu của Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cần tiến hành 7 bước sau.

1. Trước khi giảm cân, bạn cần được đánh giá toàn diện bởi các chuyên gia về y tế với 3 nhóm chỉ số bao gồm: nhóm chỉ số liên quan đến nhân trắc (cân nặng, chiều cao, tỉ lệ mỡ cơ thể, bề dày lớp mỡ, chuyển hóa cơ bản...), nhóm chỉ số đánh giá về số lượng và chất lượng khẩu phần ăn bạn đang áp dụng và nhóm chỉ số xét nghiệm (đánh giá chức năng hệ thống tiêu hóa, tim mạch, tiết niệu...).

2. Tiến hành thải độc cơ thể: thải độc cơ thể không có quá nhiều tác dụng trong giảm cân, nhưng nó góp phần "làm sạch" cơ thể trước khi bạn bước vào giai đoạn giảm cân.

Bên cạnh việc giúp đường tiêu hóa trở nên sạch sẽ hơn, thải độc cũng giúp cải thiện hệ miễn dịch và sức khỏe chung của cơ thể, từ đó giúp chúng ta cảm thấy khỏe mạnh và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đặc biệt, nếu thải độc đúng cách, chúng ta có thể cải thiện khả năng chuyển hóa của cơ thể, từ đó hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân.

3. Xây dựng và áp dụng một chế độ ăn lành mạnh, đảm bảo khoa học và có tác dụng giảm cân dựa trên chính phong cách ăn của từng cá thể và đã được các chuyên gia điều chỉnh.

Chế độ ăn này sẽ giúp người dùng thích ứng nhanh và dễ dàng duy trì hiệu quả lâu dài hơn nhiều so với việc áp dụng máy móc một chế độ ăn mẫu nhưng không đúng với thói quen và khẩu vị của mình.

4. Thông tin về cân nặng và chi tiết từng bữa ăn cần phải được các chuyên gia thu thập hằng ngày để phân tích và theo dõi các chỉ số về năng lượng, các vi khoáng chất.

5. Các thực phẩm an toàn, thực phẩm chức năng, vitamin, khoáng chất và các thuốc đã được chứng nhận của các tổ chức chuyên ngành và được phép áp dụng trong các phác đồ điều trị theo quy định có thể sẽ được sử dụng trong từng giai đoạn nhằm hỗ trợ quá trình giảm cân.

6. Tập luyện không giúp bạn đốt cháy mỡ để giảm cân, nhưng có vai trò quan trọng giúp chúng ta nâng cao sức khỏe, sức bền và cơ thể săn chắc hơn. Các chuyên gia sẽ cùng chúng ta chọn lựa một số bài tập đơn giản, dễ áp dụng, những bài tập này rất đa dạng, thú vị và thuận tiện để có thể thực hiện tại bất cứ thời gian và địa điểm nào.

7. Giám sát hiệu quả giảm cân được tiến hành hằng ngày bởi chính các bạn. Ngoài ra việc giám sát này cũng được tiến hành hằng tuần bởi các chuyên gia y tế để giúp bạn điều chỉnh cho hiệu quả tốt hơn, và cuối đợt điều trị sẽ là các đánh giá và xét nghiệm tổng thể.

Ăn kiêng khắc nghiệt, giảm cân cấp tốc, dễ rước rủi ro Ăn kiêng khắc nghiệt, giảm cân cấp tốc, dễ rước rủi ro

TTO - Hiện nay biện pháp giảm cân nhanh được mọi người áp dụng phổ biến là sử dụng các loại thuốc giảm cân, ăn kiêng với chế độ ăn cực kỳ khắc nghiệt. Nhưng các biện pháp này có những nguy hiểm không phải ai cũng biết.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận