01/05/2018 15:14 GMT+7

5 hậu quả của việc giảm cân quá nhanh

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Giảm cân là nhu cầu chính đáng ở nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, nhưng nếu làm việc này một cách quá vội vàng, coi chừng có những tác hại không nhỏ.

5 hậu quả của việc giảm cân quá nhanh - Ảnh 1.

Tập thể dục điều độ sẽ giúp bạn khỏe, đẹp hơn - Ảnh: N.C.T.

Nếu giảm cân quá nhanh, vượt qua mức quy định, cơ thể sẽ không đáp ứng kịp, khi đó gây ra những hậu quả sau:

1 - Cơ thể thiếu những chất cần thiết để chuyển hóa mỡ và gan nên làm thoái hóa mỡ gan (gan nhiễm mỡ).

2 - Tế bào não - tế bào "cấp cao" của cơ thể - sẽ không đáp ứng kịp nên bạn dễ rơi vào tình trạng mộng mị, mệt mỏi, uể oải, chán chường, kém tập trung nên năng lượng lao động thấp.

3 - Nhịn ăn quá mức gây ra những cơn tụt đường huyết, ngất xỉu. Nếu đang đi ngoài đường hay lao động chân tay thì cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng.

4 - Khi đói, dạ dày sẽ tiết axit lộn xộn, không có chu kỳ gây rối loạn tiêu hóa và những chứng bệnh tiêu hóa, điển hình là viêm loét dạ dày. Đối với trường hợp bị viêm loét dạ dày trước đó thì có thể gây thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa.

5 - Nhịn ăn thường gây ra hậu quả ngược. Nhiều người quyết tâm nhịn ăn đã được nhiều ngày, tuy nhiên khi thấy mọi người ăn thì sẽ rất thèm nên có xu hướng ăn nhiều hơn, ngủ nhiều hơn.

Éo le chuyện giảm cân Éo le chuyện giảm cân

TTCT - Muốn giảm cân mà “bố cáo thiên hạ” xem như cầm chắc thất bại, giảm được một mà tăng lại mười. Những trớ trêu trong “cuộc chiến cân nặng” có lẽ là những “bí kíp” dành cho bạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận