07/01/2023 13:07 GMT+7

68 cội mai Bình Lợi sẽ khoe sắc trên đường hoa Nguyễn Huệ 2023

Thay cho 36 chậu mai như mọi năm, năm nay đường hoa Nguyễn Huệ sẽ đón 68 cội mai vàng đến từ làng mai Bình Lợi, tăng thêm vẻ đẹp rực rỡ khu vực tượng đài Bác Hồ.

68 cội mai Bình Lợi sẽ khoe sắc trên đường hoa Nguyễn Huệ 2023 - Ảnh 1.

Những linh vật mèo đã có mặt tại đường hoa Nguyễn Huệ trong quá trình thi công - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

68 cội mai vàng đến từ làng mai Bình Lợi cũng là một trong những nét mới của đường hoa Nguyễn Huệ vừa được hé lộ trong khi công tác thi công vẫn đang được diễn ra. 

Mai Bình Lợi khoe sắc đường hoa

Vào cuối năm qua, tại đầu đường đi bộ Nguyễn Huệ đã có sự điều chỉnh, cải tạo khu vực công viên hoa sen, đài phun nước. Vì thế, đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 cũng có sự thay đổi sắp đặt, bài trí tại khu vực tượng đài Bác Hồ phía trước tòa nhà UBND TP.  

Thay cho 36 chậu mai như mọi năm, năm nay 68 cội mai vàng đến từ làng mai Bình Lợi (huyện Bình Chánh) sẽ tăng thêm vẻ đẹp rực rỡ cho khu vực tôn nghiêm này. 

Đến đây, khách thưởng ngoạn sẽ có cảm giác như đang lạc bước vào một vườn mai Bình Lợi tự nhiên ngay giữa lòng thành phố, nhẹ nhàng chiêm ngưỡng loài hoa xuân đặc trưng của đất phương Nam mang ý nghĩa biểu trưng cho sự đầm ấm, sum vầy, cát tường và hạnh phúc.

Chia sẻ về sự chuẩn bị của đường hoa năm nay, ông Nguyễn Đông Hòa, phó tổng giám đốc Saigontourist Group, cho biết còn chưa đầy hai tuần nữa đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức khai mạc và hiện công tác thi công đường hoa đang được gấp rút thực hiện. 

Từ tháng 4-2022, những người thực hiện đã bắt đầu khởi động, soạn đề bài chấm và trải qua các vòng chấm để chọn ra ba đơn vị thiết kế trình hội đồng nghệ thuật TP. 

Qua hai vòng xét duyệt, hội đồng bình chọn mới chọn ra thiết kế phù hợp và tối ưu nhất. Đến thời điểm này, việc thi công đường hoa đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng công việc.  

Dự kiến đường hoa sẽ mở cửa đón khách dịp Tết Nguyên đán 2023 đúng kế hoạch đề ra lúc 16h ngày 19-1, tức ngày 28 tháng chạp, để khai trương lúc 19h cùng ngày. 

20 năm đường hoa

Đường hoa lần đầu tiên được thực hiện năm 2004 và năm nay tròn 20 tuổi, đem đến cho những người tổ chức thực hiện nhiều cảm xúc. Sau hai năm dịch bệnh, đường hoa lại tự tin khoe sắc. 

"Chúng tôi còn nhớ giai đoạn hai năm dịch, anh em cũng cùng nhau làm đường hoa nhưng phập phồng chưa biết đường hoa liệu có được mở đón khách hay không. Mở rồi thì đau xót nhất là phải tìm cách làm sao giới hạn lượt khách đến đường hoa, tránh tụ tập đảm bảo giãn cách trong dịch", ông Đông Hòa chia sẻ. 

Sau hai năm bị hạn chế về lượng khách do dịch COVID-19, năm nay đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan với nhiều cổng vào đẹp mắt. Vì tính chất đặc biệt của sự kiện tròn 20 năm, đường hoa Nguyễn Huệ 2023 sẽ mở cửa phục vụ thêm một ngày so với các năm trước. 

Với chủ đề “Xuân an vui - Xuân thịnh vượng”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19h ngày 19-1 đến 21h ngày 26-1-2023, tức từ 28 tháng chạp đến hết mùng 5 Tết. 

Tết Việt sớm trên phố Sài Gòn, Hà NộiTết Việt sớm trên phố Sài Gòn, Hà Nội

Với chủ đề "Thành phố tôi yêu", Lễ hội Tết Việt Quý Mão 2023 diễn ra từ ngày 5 đến ngày 26-1 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM là một trong những hoạt động mừng xuân thường niên, đầu tiên của TP.HCM thu hút người dân đến du xuân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên