31/12/2023 11:53 GMT+7

67 công trình vi phạm xây dựng ở Khánh Hòa: Hết hạn vẫn chưa báo cáo

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, các đơn vị liên quan báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý 67 công trình vi phạm xây dựng trên địa bàn trước ngày 29-12, đến nay đã quá hạn nhưng tỉnh này vẫn chưa nhận được báo cáo.

Khách sạn Novotel ở Nha Trang xây vượt 2 tầng - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Khách sạn Novotel ở Nha Trang xây vượt 2 tầng - Ảnh: TRẦN HƯỚNG

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Xây dựng, TP Nha Trang, Cam Ranh và huyện Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa kiểm tra, xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng, báo cáo kết quả về tỉnh trước này 29-12.

Trong đó, Sở Xây dựng đảm nhiệm kiểm tra 40 công trình, các UBND cấp huyện phụ trách kiểm tra 27 công trình còn lại.

Cụ thể, đối với các công trình thuộc UBND cấp huyện, tỉnh này giao 2 TP Nha Trang, Cam Ranh và huyện Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa có trách nhiệm kiểm tra, rà soát, xử lý.

Đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện về Sở Xây dựng trước ngày 15-12 để sở này tổng hợp.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa đến ngày 28-12, các địa phương vẫn chưa gửi báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát và xử lý các công trình cho sở để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Riêng đối với 40 công trình do Sở Xây dựng cấp phép, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu sở này kiểm tra, rà soát và xử lý theo quy định; đồng thời tổng hợp, báo cáo kết quả cho tỉnh trước ngày 29-12. Tuy nhiên, hiện sở này cũng vẫn chưa có báo cáo kết quả gửi tỉnh.

Theo Sở Xây dựng, nguyên nhân do nhiều công trình được xây dựng từ năm 2013 trở về trước dẫn đến hồ sơ lưu trữ không đầy đủ. Do đó, mới đây Thanh tra Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư cung cấp hồ sơ, báo cáo việc khắc phục hậu quả theo quyết định xử phạt vi phạm (đối với các công trình) đơn vị này ban hành trước đây.

Sau khi có kết quả báo cáo của các chủ đầu tư và các đơn vị liên quan, sở này sẽ tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh Khánh Hòa theo quy định.

53 khách sạn ở Khánh Hòa vi phạm trật tự xây dựng

Như trước đó Tuổi Trẻ Online phản ánh, ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy phát hiện hàng loạt khách sạn tại TP Nha Trang cải tạo từ nhà ở, xây vượt tầng.

Trong đợt kiểm tra này, toàn tỉnh Khánh Hòa có 67 công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy và trật tự xây dựng.

Các công trình này hầu hết là khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, nhà máy, xưởng, kho chứa hàng. Riêng tại TP Nha Trang có 53 khách sạn vi phạm.

Đáng chú ý, trong đó có 6 nhà ở gia đình được cải tạo thành khách sạn như: Sen Vàng Luxury, Hằng Nga, Nha Trang Beach Hotel 2, Trang Anh, Khương Nhung, Pearl City.

Bên cạnh đó, có đến 47 khách sạn vi phạm xây dựng vượt tầng, phát sinh tầng lửng, tum thang, tầng hầm, tự ý thay đổi công năng… Những công trình vi phạm này phần lớn đều đã nộp phạt vi phạm hành chính nhưng chưa khắc phục, tháo dỡ phần tăng diện tích xây dựng.

Đề nghị thu hồi đất, chấm dứt hoạt động nhiều dự án chậm tiến độ tại Khánh HòaĐề nghị thu hồi đất, chấm dứt hoạt động nhiều dự án chậm tiến độ tại Khánh Hòa

Các sở, ngành ở tỉnh Khánh Hòa đề nghị thu hồi đất, chấm dứt hoạt động nhiều dự án chậm tiến độ, gây lãng phí sử dụng tài nguyên, đất đai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên