30/11/2021 18:45 GMT+7

60 tuổi vẫn có thể dự thi Kỹ năng nghề quốc gia

VĂN KHOA
VĂN KHOA

TTO - Đó là một trong những điểm nhấn trong kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia, dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến 12-12 năm nay.

60 tuổi vẫn có thể dự thi Kỹ năng nghề quốc gia - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 10 - Ảnh: TỔNG CỤC GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Năm 2021 sẽ có khoảng 600 thí sinh từ nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia.

Dự kiến, các thí sinh sẽ tranh tài 35 nghề, bao gồm 29 nghề chính thức, 6 nghề trình diễn và 29 nghề được tổ chức theo hình thức xã hội hóa. Trong đó, nhiều nghề sẽ lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

11 nghề dự kiến cũng sẽ lần đầu được tổ chức tầm quốc gia. Đây là những nghề chưa xuất hiện tại kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới, được ban tổ chức kỳ vọng sẽ đón đầu xu hướng trình độ tay nghề, kỹ thuật chung trên toàn cầu.

Đặc biệt năm nay đối tượng tham gia sẽ được mở rộng. Học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hay người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, công ty có độ tuổi dưới 60 đều được đăng ký.

Trước đây, người tham gia kỳ thi chỉ là học sinh, sinh viên, người lao động trẻ tuổi từ 23-25. Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, việc mở rộng đối tượng cũng góp phần lan tỏa phong trào rèn nghề, phát triển kỹ năng lao động, tôn vinh kỹ năng nghề trong cộng đồng.

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 được tổ chức nhằm thúc đẩy lực lượng lao động có kỹ năng nghề theo kịp được với xu thế phát triển của hoạt động sản xuất, kinh doanh và khoa học công nghệ tiên tiến ở thời kỳ mới.

Trước đó, ban tổ chức đã thông báo dự định chia sự kiện thành 2 đợt vào tháng 10 và tháng 11. Tuy nhiên, do diễn biến dịch COVID-19 tại một số địa phương vẫn còn phức tạp, kỳ thi dời sang tháng 12-2021.

Những thí sinh có năng lực sẽ được tuyển chọn tham gia đội tuyển quốc gia để huấn luyện chuẩn bị tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46 năm 2022.

Tổng cục Dạy nghề đổi tên thành Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Tổng cục Dạy nghề đổi tên thành Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

TTO - Chiều 21-8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung đã công bố, triển khai quyết định số 29 của Thủ tướng Chính phủ về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

VĂN KHOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên