Tag: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Đào tạo nhân lực của Việt Nam đang ngược chuẩn thế giới?

"Tại các nước phát triển, cơ cấu nhân lực chuẩn sẽ theo hình chóp, cứ 1 người học đại học sẽ có 2-3 người học cao đẳng, 3-5 người học trung cấp, nhưng Việt Nam thì ngược lại", vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên cho biết.

2,45 triệu người học nghề trong năm 2022, cao nhất 5 năm qua

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, số người học nghề trong năm 2022 nhiều hơn 17% so với mục tiêu đã đặt ra.

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 2,2 triệu người học nghề

TTO - Theo đánh giá của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các ngành nghề đang được đào tạo hiện đa dạng và bao phủ trên nhiều lĩnh vực, đáp ứng được nhu cầu.

Trao giải cuộc thi viết về kỹ năng lao động năm 2022

TTO - Chiều 3-10, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã trao giải cho 30 cá nhân, nhóm tác giả đoạt giải trong cuộc thi viết về kỹ năng lao động.

Dời thi kỹ năng nghề quốc gia để tránh trùng lịch thi tốt nghiệp THPT

TTO - Theo tin từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội), Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia sẽ diễn ra muộn hơn khoảng 1 tuần so với lịch trước đó là từ ngày 15 đến 23-7.

Dạy nghề sẽ không tập trung vào hệ chính quy

TTO - Đó là định hướng phát triển giáo dục nghề nghiệp thời gian tới. Dạy nghề không chỉ dừng lại ở các hệ chính quy mà sẽ đẩy mạnh đào tạo cho người lao động.

Sinh viên trường nghề có thể thi tốt nghiệp tại doanh nghiệp

TTO - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản gửi các trường về việc liên kết đào tạo, đưa học sinh sinh viên năm cuối đi thực hành, thực tập tại doanh nghiệp. Người học có thể thi kết thúc môn học, mô đun và thi tốt nghiệp tại doanh nghiệp.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 'Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn còn lạc hậu'

TTO - 'Chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của chúng ta còn thấp. Nên tại sao vừa rồi một số tập đoàn lớn người ta cần nhân lực thì không có, người ta phải rút đi'.

Bắt đầu kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia, lùi lịch 21 nghề thi trực tiếp

TTO - Sáng nay 2-12, kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia chính thức diễn ra với 5 nghề đầu tiên thi theo hình thức trực tiếp. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều môn thi sẽ phải dời sang năm 2022.

60 tuổi vẫn có thể dự thi Kỹ năng nghề quốc gia

TTO - Đó là một trong những điểm nhấn trong kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia, dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến 12-12 năm nay.