23/05/2024 17:01 GMT+7

60.000 lượt vi phạm nồng độ cồn, có 16 viên chức ở TP.HCM trong 4 tháng

Trong 4 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông TP.HCM đã phát hiện, xử lý 60.499 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có 16 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức.

Thượng tá Lê Mạnh Hà - phó Phòng tham mưu, Công an TP.HCM - Ảnh: T.N.

Thượng tá Lê Mạnh Hà - phó Phòng tham mưu, Công an TP.HCM - Ảnh: T.N.

Chiều 23-5, tại họp báo kinh tế - xã hội, thượng tá Lê Mạnh Hà - phó Phòng tham mưu, Công an TP.HCM - cho biết trong 4 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông TP.HCM đã phát hiện, xử lý 60.499 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Trong đó có 16 cán bộ, công chức, viên chức công tác trong cơ quan nhà nước vi phạm bị phát hiện xử lý và thông báo vi phạm theo quy định. So với 4 tháng liền kề, giảm 6 trường hợp.

Cũng tại họp báo, ông Hà cũng thông tin về tình hình phạt nguội xe máy

Theo đó, trong 4 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông TP.HCM đã phát hiện và gửi 42.281 thông báo vi phạm cho chủ phương tiện; trong đó có 13.458 xe máy.

Đến nay, đã có 6.147 trường hợp thực hiện quyết định xử phạt với 10,2 tỉ đồng. Trong đó, có 325 mô tô, xe máy với 236 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là điều khiển xe quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi ngược chiều, đi vào đường cấm, khu vực cấm và dừng, đỗ xe không đúng quy định.

Với xe máy, khi phát hiện vi phạm mà cảnh sát giao thông không dừng được phương tiện xử lý ngay tại hiện trường thì sẽ chuyển sang phạt nguội. Tuy nhiên việc phạt nguội xe máy có nhiều khó khăn.

Ông Hà cho rằng nguyên nhân là do xe mua, bán không sang tên nên khi cơ quan chức năng gửi thông báo vi phạm giao thông về địa chỉ đăng ký xe thì chủ phương tiện không nhận được thông báo.

Bên cạnh đó, do mô tô, xe máy không phải đăng kiểm, nên chủ xe vi phạm thường không tự nguyện lên cơ quan chức năng giải quyết vi phạm.

Tăng cường thực hiện đề án 06 để phạt nguội xe máy

Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ kết hợp giữa phạt nguội và tuần tra, kiểm tra phát hiện xử lý vi phạm.

Trong đó, khi kiểm tra, phát hiện vi phạm trực tiếp sẽ tra cứu vi phạm về phạt nguội để xử lý.

Đồng thời tiếp tục tăng cường lực lượng để thực hiện đề án 06, cập nhật thông tin đăng ký xe mô tô, xe máy vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, định danh chủ xe mô tô, xe máy phục vụ khai thác, xử lý phạt nguội.

Xử lý nghiêm các trường hợp mua bán xe không sang tên theo quy định...

Vi phạm nồng độ cồn gây tai nạn chết người rồi bỏ chạyVi phạm nồng độ cồn gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy

Sau khi gây tai nạn khiến ông D. tử vong, Hải lái ô tô bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên