28/06/2023 16:15 GMT+7

6 cơ sở bán hàng online giao dịch 223 tỉ đồng bị đề nghị kiểm tra thuế

6 cơ sở ở Đà Nẵng thông qua Facebook bán hàng online nhiều mặt hàng, với tổng số tiền giao dịch hơn 223 tỉ đồng.

6 cơ sở bán hàng online giao dịch 223 tỉ đồng bị đề nghị kiểm tra thuế - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với cơ sở kinh doanh thương mại điện tử - Ảnh: H.B.

Ngày 28-6, Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Đà Nẵng cho biết vừa chuyển thông tin đến Cục Thuế thành phố để thực hiện việc quản lý và có biện pháp kiểm tra, xử lý thuế đối với 6 cơ sở hoạt động bán hàng online.

Theo cơ quan công an, qua làm việc với 6 cơ sở hoạt động thương mại điện tử, sử dụng mạng xã hội Facebook để kinh doanh như B.C.A., H., C., M.A... Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao nhận thấy các cơ sở trên có hoạt động quảng cáo, kinh doanh nhiều mặt hàng áo quần, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm… qua Facebook thường xuyên, số lượng hàng hóa được mua bán nhiều, doanh thu bán hàng rất lớn, với tổng số tiền giao dịch hơn 223 tỉ đồng.

Từ xác minh trên, phòng đã báo cáo và được lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo chuyển thông tin đến ngành thuế để thực hiện việc quản lý, có biện pháp xử lý đối với 6 cơ sở nêu trên.

Sẽ kiểm soát chặt hàng vạn người bán hàng online để ngăn trốn thuếSẽ kiểm soát chặt hàng vạn người bán hàng online để ngăn trốn thuế

Một loạt biện pháp như xây dựng cơ sở dữ liệu, thông tin cá nhân người kinh doanh mua bán online, sử dụng định danh xác thực điện tử... sẽ được đưa ra để quản lý thuế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên