56 sinh viên đầu tiên của ĐH Fulbright Việt Nam nhập học

09/06/2018 11:05 GMT+7

TTO - ĐH Fulbright Việt Nam đã quyết định nhận 56 thí sinh nhập học vào trường trong năm học đầu tiên khai giảng vào tháng 9 tới.

56 sinh viên đầu tiên của ĐH Fulbright Việt Nam nhập học - Ảnh 1.

Các thí sinh TP.HCM tham gia tuyển sinh vào ĐH Fulbright Việt Nam - Ảnh: FUV

Các thí sinh trúng tuyển đến từ 18 tỉnh thành; trong đó 20% đến từ miền Bắc, 25% từ miền Trung, và 55% từ miền Nam.

64% trong tổng số sinh viên được nhận các hình thức hỗ trợ tài chính của trường. Hỗ trợ tài chính của Đại học Fulbright là hình thức hỗ trợ tài chính dựa trên hoàn cảnh kinh tế gia đình, không dựa vào học lực.

Sinh viên đủ điều kiện nhập học nhưng gia đình không có khả năng chi trả đầy đủ tài chính cho toàn bộ 4 năm học, đã nhận được cam kết của trường với các mức độ hỗ trợ khác nhau, tùy theo hoàn cảnh gia đình.

Một số sinh viên sẽ tham gia chương trình Cầu nối ĐH (College Bridge) của Fulbright trong mùa hè này. Đây là chương trình giúp sinh viên nâng cao tiếng Anh và bồi đắp những kỹ năng cần thiết trong trường đại học trước khi bước vào học chính thức.

Đây là năm đầu tiên ĐH Fulbright Việt Nam tuyển sinh. Việc tuyển sinh không dựa trên điểm số kỳ thi và học bạ, các ứng viên nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến, bao gồm các bài luận, một tác phẩm do bản thân sáng tác và một video thuyết trình về một chủ đề mở.

Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học độc lập, hoạt động không vì lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam.Trường được chính thức thành lập vào tháng 5-2016, trụ sở chính đặt tại Khu công nghệ cao TP.HCM. 

Năm 2017 trường được cấp phép hoạt động giáo dục.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận