Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

ĐH Fulbright Việt Nam: Sinh viên tự tạo chuyên ngành cho mình

16/11/2017 19:26 GMT+7

TTO - Điểm đặc biệt của mô hình giáo dục khai phóng trong đào tạo ĐH tại Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) đã được TS Ryan Derby-Talbot, giám đốc học thuật của FUV, chia sẻ tại buổi sermina được tổ chức tại Hà Nội ngày 16-11.

ĐH Fulbright Việt Nam: Sinh viên tự tạo chuyên ngành cho mình - Ảnh 1.

TS Ryan Derby-Talbot trong buổi giảng thử phương pháp giáo dục của FUV ngày 16-11 tại Hà Nội

Theo đó, sinh viên FUV sẽ được lựa chọn chuyên ngành từ các khối ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nghệ thuật; hoặc kỹ thuật. Tuy nhiên, chuyên ngành của sinh viên sẽ được quyết định dựa trên những câu hỏi do chính sinh viên đặt ra.

Sinh viên sẽ làm việc cùng với một giảng viên để chọn các môn học phù hợp, chọn tài liệu đọc, chọn các cơ hội học tập qua trải nghiệm thực tế và một dự án tập trung nhằm hỗ trợ và phát triển câu hỏi chuyên ngành. 

Mục tiêu không chỉ là để sinh viên tìm ra câu trả lời cho vấn đề họ theo đuổi mà quan trọng là tạo cơ hội để họ chủ dộng tham gia quá trình định hướng việc học của chính mình.

Theo cách này, mỗi sinh viên sẽ có một chuyên ngành mà họ tự xây dựng và hoàn thành.

Đặc biệt, TS Ryan Derby-Talbot cũng cho biết FUV đã chọn để vận hành các lớp học theo mô hình "block plan" - mô hình mà hiện chỉ có rất ít trường áp dụng. Cụ thể, sinh viên sẽ học mỗi môn trong vòng một tháng, học hằng ngày, mỗi ngày học ba giờ. Nghĩa là tại mỗi thời điểm, sinh viên sẽ chỉ tập trung học và làm bài cho một môn.

Theo kế hoạch, năm 2018, FUV sẽ bắt đầu tuyển sinh 50 sinh viên đầu tiên của trường. 50 sinh viên đầu tiên của chương trình đại học này sẽ được tham gia vào "năm học đồng kiến tạo" - một trải nghiệm chỉ có một lần duy nhất. Những sinh viên này sẽ được nhận học bổng hỗ trợ hoàn toàn học phí và chi phí cho năm học đồng kiến tạo. Đồng thời, chương trình cũng cấp cho mỗi sinh viên 5.000 USD (tương đương 115 triệu đồng) mỗi năm còn lại.

Hồ sơ ứng tuyển cho năm học đồng kiến tạo sẽ được công bố trước ngày 1-12-2017 và hồ sơ dự tuyển cần được hoàn tất trước ngày 1-12-2018.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận