54 nhân viên bệnh viện TP.HCM mắc COVID-19 hoàn toàn không có triệu chứng

13/06/2021 23:22 GMT+7

TTO - 52 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và 2 nhân viên y tế khoa vi sinh Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa được phát hiện mắc COVID-19 ngày 13-6 hoàn toàn không có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác…

54 nhân viên bệnh viện TP.HCM mắc COVID-19 hoàn toàn không có triệu chứng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người dân trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, ngày 11-6 khi có 1 trường hợp nhân viên phòng công nghệ thông tin sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính COVID-19.

Bệnh viện đã khẩn trương triển khai các hoạt động sàng lọc, truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.

Đến sáng 13-6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới hoàn thành xét nghiệm RT- PCR cho 887 nhân viên, trong đó có 834 ca âm tính và phát hiện 53 trường hợp dương tính COVID-19. 53 nhân viên dương tính COVID-19 này hiện đang được cách ly điều trị tại khoa nhiễm A-D.

Điều đáng nói là 52/53 nhân viên của bệnh viện hoàn toàn không có triệu chứng và các nhân viên này đều đã được tiêm vắc xin COVID-19 đủ 2 liều.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM cũng cho biết trưa 12-6, nhân viên khoa vi sinh (có chồng là nhân viên công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới dương tính với COVID-19) đã chủ động báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của bệnh viện.

Do đó bệnh viện ghi nhận có 2 trường hợp dương tính COVID-19 và các nhân viên còn lại của khoa vi sinh cùng nhân viên y tế khác đều có kết quả âm tính.

Trong quá trình làm việc tại bệnh viện, 2 nhân viên này di chuyển bằng thang bộ, chỉ sinh hoạt tại khoa vi sinh, không đến các địa điểm khác trong bệnh viện.

Tương tự, cả 2 nhân viên này cũng không có triệu chứng của COVID-19: không sốt, ho, đau họng, mất vị giác, mất khứu giác. Hai nhân viên y tế đều đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 1 vào cuối tháng 4-2021 (cách đây 7 tuần).

Bộ Y tế lập bộ phận thường trực đặc biệt tại TP.HCM

Ngày 13-6, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - thứ trưởng Bộ Y tế - có buổi kiểm tra và làm việc với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về công tác phòng, chống dịch cũng như hoạt động điều trị tại bệnh viện sau khi ghi nhận các trường hợp nhân viên y tế của bệnh viện dương tính COVID-19.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết Bộ Y tế sẽ thành lập bộ phận thường trực đặc biệt về phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM, phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và ngành y tế TP.HCM để chung vai sát cánh cùng thành phố nhằm nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh tại TP.HCM cũng như tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Nhân viên y tế chùa Tam Chúc mắc COVID-19, Bệnh viện K thêm 1 bệnh nhân Nhân viên y tế chùa Tam Chúc mắc COVID-19, Bệnh viện K thêm 1 bệnh nhân

TTO - Chiều nay 7-5, CDC Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 1 ca dương tính trong chùm bệnh nhân tại Bệnh viện K, nâng tổng số ca bệnh tại đây lên 11 người. Trong số này, có nhân viên y tế chùa Tam Chúc đi chăm người thân tại Bệnh viện K.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận